Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hiện nay rất nhiều người đang tìm mọi cách để tránh thai khi quan hệ tình dục. Có rất nhiều biện pháp để tránh thai hiệu quả như dùng bao cao su…Tuy nhiên nếu sử dụng biện pháp tránh thai không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản sau này. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa xin đưa ra một số biện pháp ngừa thai dễ gây vô sinh để chúng ta phòng tránh.

Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp được sử dụng phổ biến đối với chị em chưa muốn mang bầu. Không nên lạm dụng thuốc tránh thai vì nếu sử dụng nhiều sẽ gây khó có thai sau này đối với chị em.

Tác dụng của thuốc tránh thai rất là mạnh và một số chị em sử dụng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp có thể dẫn đến vô sinh. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng hạn chế sự phát triển và rụng trứng và khi dùng quá liều sẽ làm niêm mạc tử cung bị teo lại, niêm mạc mỏng khiến trứng không thể làm tổ được.Chị em không nên uống quá 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong một tháng.

Vô sinh vì các biện pháp tránh thai không an toàn

Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là biện pháp được lựa chọn khá nhiều nhưng vẫn không an toàn vì nguy cơ mang thai cao. Việc áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo thường xuyên sẽ gây ra các bệnh khác lý nghiêm trọng cho nam giới như di tinh hoặc liệt dương, có thể dẫn đến vô sinh.

Đặt dụng cụ tử cung

Là biện pháp sẽ thực sự an toàn và hiệu quả nếu được thực hiện khoa học và đảm bảo yếu tố vệ sinh. Cần tránh được các viêm nhiễm nếu không sẽ dẫn đến vô sinh.

Nén ép đường liệu đạo ở nam giới

chuyen gia tu van

Đây là biện pháp dùng ngón tay nén ép ở liên hợp xương cung chậu ở bộ phận niệu đạo sau của hội âm, ngăn tinh dịch tràn vào âm đạo.

Biện pháp này gây ra nguy cơ các bệnh lý cho nam giới như viêm nhiễm niệu đạo, xuất tinh ngược dòng, ảnh hưởng xấu về tâm lý, làm rối loạn khả năng sinh sản của nam giới.

Phương pháp nén ép đường niệu không phù hợp với quá trình sinh lý bình thường.

Không xuất tinh

Việc sử dụng các biện pháp kìm hãm tinh trùng làm tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của đàn ông. Kìm hãm xuất tinh sẽ ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục, giảm khả năng sinh sản sau này.

Nếu chị em quan tâm về các vấn đề kiến thức mang thai, các phương pháp phá thai an toàn cũng như sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 038.5990.114 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn và điều trị.

 
1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang