Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai là việc thực hiện các biện pháp can thiệp trực tiếp vào bên trong tử cung để đình chỉ thai nghén và tống xuất thai ra ngoài. Sự can thiệp này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thai phụ. Để đảm bảo an toàn và phòng chống các biến chứng có thể xảy ra, thai phụ cần thực hiện tốt các biện pháp thăm khám sức khỏe toàn diện trước khi tiến hành phá thai.

Vì sao nên khám sức khỏe trước khi phá thai?

Khi áp dụng các biện pháp thăm khám sẽ giúp các bác sĩ nắm được tình trạng sức khỏe của thai phụ, các bệnh lý đã và đang mắc phải, những cấu tạo bất thường, các bệnh lý phụ khoa…từ đó tiến hành điều trị bệnh trước rồi mới áp dụng các phương pháp phá thai. Đây là việc nên làm để đảm bảo an toàn tính mạng cho thai phụ, tránh được những hậu quả nghiêm trọng khi tiến hành thủ thuật phá thai.

Những điều cần thực hiện trước khi phá thai

- Thai phụ cần trực tiếp gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe và tình trạng thai nghén.

- Nhân viên y tế sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về sức khỏe và hoàn cảnh riêng của bạn, giúp bạn cân nhắc quyết định phá thai và chọn phương pháp phá thai phù hợp. Sau đó, nhân viên y tế sẽ giải thích về quá trình phá thai và tư vấn cách chăm sóc sau phá thai cũng như sử dụng biện pháp tránh thai sau phá thai. Nếu bạn có bất kỳ điều gì còn e ngại hay thắc mắc thì đây là lúc tốt nhất để bạn chia sẻ và hỏi cán bộ y tế.

- Nhân viên y tế sẽ giải thích về các phương pháp giảm đau mà bạn sẽ được sử dụng.

- Chị em phải làm một số xét nghiệm, siêu âm, tuỳ theo quy định của cơ sở y tế để chắc chắn rằng sức khỏe của mình vẫn đảm bảo và đã thực sự mang thai.

chuyen gia tu van

- Thai phụ cần ký vào bản cam kết phá thai.

- Lúc này bạn có thể thấy rất hồi hộp vì không biết điều gì sẽ xảy ra. Nếu có người yêu, bạn bè, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn trong quá trình phá thai. Bạn nên thư giãn, hít thở sâu và có thể nói chuyện với người thân để cảm thấy bình tĩnh hơn.

=> Phá thai tự phát có thể gây tử vong

=> Sau phá thai bao lâu thì có thể “yêu” lại?

Nếu chị em quan tâm đến vấn đề phá thai an toàn cũng như các vấn đề về sức khỏe khác có thể gọi điện đến đường dây nóng 038.5990.114 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn cho bạn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang