Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sử dụng thuốc tránh thai là một trong những biện pháp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn tương đối an toàn và hiệu quả. Điều này chỉ thực sự an toàn đối với những chị em khỏe mạnh và không mắc các bệnh lý nguy hiểm liên quan. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì những trường hợp dưới đây không nên sử dụng thuốc tránh thai vì rất có thể gặp các biến chứng bất lợi.

Chị em mắc bệnh viêm gan, viêm thận

Những chị em mắc các bệnh này nếu sử dụng thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng đến chức năng của gan thận và quá trình bài tiết các chất cặn bã ra khỏi cơthể dẫn đến bệnh viêm gan, viêm thận ngày càng nghiêm trọng.

Các bệnh về tim mạch

Estrogen trong thuốc tránh thai ngăn chặn sự lưu thông của các phân tử nước, natri khiến cho hệ thống tim mạch phải hoạt động mạnh hơn. Sử dụng thuốc tránh thai nhiều và kéo dài sẽ gây quá tải cho hệ tim mạch, nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Những bệnh nào không được sử dụng thuốc tránh thai

Bệnh cao huyết áp

Trong một số trường hợp khi chị em uống thuốc tránh thai sẽ làm huyết áp tăng cao gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Bệnh tiểu đường

Chị em mắc bệnh tiểu đường nếu sử dụng thuốc tránh thai sẽ làm cho lượng đường trong máu tăng nhẹ, mầm mống gây bệnh tiểu đường có nguy cơ phát tác.

Phụ nữ mắc chứng cang tiến tuyến giáp

Đây là những bất thường ở tuyến giáp có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nếu chị em sử dụng thuốc tránh thai sẽ làm cho bệnh phát triển nặng thêm.

Chị em mắc bệnh u vú lành tính, ung thư tử cung và ung thư ác tính khác

chuyen gia tu van

Đây là những bệnh có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng của người phụ nữ. Vì vậy chị em cần tránh việc sử dụng thuốc tránh thai để đảm bảo sức khỏe.

Chị em bị tắc nghẽn mạch máu

Nếu chị em mắc phải các chứng tắc nghẽn mạch máu não, nhồi máu cơ tim, viêm động mạch vành…thì cần tránh thuốc tránh thai vì estrogen làm tăng khả năng đông máu.

Chị em xuất hiện kinh nguyệt ít, không đều

Những chị em sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài có thể làm thành tử cung co lại, giảm lượng kinh nguyệt, gây rối loạn nội tiết ...

Chị em trong thời gian cho con bú

Thuốctránh thai có thể làm giảm lượng sữa tiết ra cung như giảm chất lượng sữa mẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và con.

=> Những tác dụng phụ của thuốc tránh thai

=> Thời điểm nào sau phá thai có thể sinh con?

Nếu chị em quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe phụ khoa cần được tư vấn và điều trị, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Gi ấy, Hà Nội) để được các bác sĩ trợ giúp. Điện thoại đường dây nóng :038.5990.114.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang