Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai là việc sử dụng thuốc phá thai hoặc can thiệp ngoại khoa để tác động đến tử cung để đình chỉ hoạt động của thai nghén. Qua theo dõi và điều trị, các bác sĩ sản khoa đã thống kê được nhiều nguyên nhân dẫn đến bỏ thai, trong đó có cả những nguyên nhân chính đáng và cả không chính đáng. Tuy nhiên vì bất kỳ lý do gì thì khi quyết định phá thai cũng cần được kiểm tra và thực hiện bằng các phương pháp an toàn. Dưới đây là những tổng hợp của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa về nguyên nhân dẫn đến phá thai và cách lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn.

Những nguyên nhân dẫn đến phá thai

Theo các chuyên gia đầu ngành, các bác sĩ chuyên điều trị về sản phụ khoa thì những nguyên nhân dẫn đến phá thai bao gồm:

- Mang thai ngoài ý muốn.

- Do hoàn cảnh gia đình quá nghèo nên không đủ điều kiện để nuôi con.

- Người phụ nữ bị bỏ rơi, bị hắt hủi, tủi thân

Những lý do chính dẫn đến phá thai\

Những nguyên nhân dẫn đến phá thai

- Do những bất hòa trong đời sống vợ chồng

- Người phụ nữ không muốn vất vả cực khổ mang thai, sinh con và nuôi con.

- Công việc làm ăn không tiện mang thai.

- Vỡ kế hoạch khi thực hiện các biện pháp ngăn ngừa thai không thành công.

- Thông qua siêu âm phát hiện tình trạng thai nhi dị tật nên không duy trì thai.

- Một số chị em mong muốn sinh ít con hoặc giãn cách giữa các lần sinh.

- Những lý do sức khỏe, ảnh hưởng sự nghiệp, nghèo đói, không có việc làm, không đủ sức nuôi dạy, chăm sóc con cái sau khi sinh...

- Nguyên nhân do chồng hoặc người tình không đồng ý giữ thai dẫn đến nạo phá thai.

- Những bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn vì lo sợ cha mẹ và người thân phản đối nên thực hiện việc phá thai.

- Ở các nước châu Á mang nặng tư tưởng phong kiến trọng nam khinh nữ thì lý do dẫn đến phá thai còn xuất phát từ sự lựa chọn giới tính. Nguyên nhân giới tính hầu như không được đề cập một cách công khai, bởi liên quan đến các vấn đề đạo đức.

- Ngoài ra còn có những lý do nhạy cảm dẫn đến phá thai như mang thai do bị hiếp dâm hoặc phá thai do áp lực của người khác...

Chị em cần làm gì để phá thai an toàn nhất?

Phá thai là việc làm rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của chị em. Chính vì vậy, khi quyết định phá thai, chị em cần thực hiện tốt các việc cần làm như:

chuyen gia tu van

- Kiểm tra thai kỹ càng để xác định tuổi thai, vị trí thai.

- Thăm khám phụ khoa để điều trị sớm các bệnh viêm nhiễm có thể mắc phải.

- Kiểm tra sức khỏe toàn diện để xem có đủ điều kiện thực hiện phá thai hay không.

- Lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp như : phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai…cần chọn các kỹ thuật phá thai không đau và an toàn để bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

- Sau phá thai cần nghỉ ngơi, chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh quan hệ tình dục quá sớm, thực hiện tái khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Một trong những địa chỉ thực hiện phá thai an toàn, chị em có thể lựa chọn chính là phòng khám đa khoa Thiện Hòa số 73 Trần Duy Hưng - Cầu giấy - Hà Nội. Nơi đây, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị máy móc hiện đại cùng với thủ thuật phá thai tiên tiến. Từ khi thành lập tới nay, phòng khám đã và đang phá thai an toàn cho hàng trăm chị em bằng 2 phương pháp: phá thai bằng thuốc và hút thai chân không bằng ống hút siêu dẫn trực quan với ưu điểm: không gây đau đớn, không để lại biến chứng, không ảnh hưởng đến tử cung, thời gian sức khỏe hồi phục ngắn...

Trên đây là những nguyên nhân cũng như hướng thực hiện một ca phá thai an toàn mà chị em cần biết. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đưa ra lời khuyên đối với chị em, khi mang thai ngoài ý muốn do bất cứ nguyên nhân nào thì cũng nên cân nhắc có nên phá thai hay không. Khi đã có quyết định phá thai thì nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, lựa chọn các kỹ thuật phá thai không đau để thực hiện việc đình chỉ thai nghén. Điện thoại liên hệ: 0385.990.114

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang