Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tránh thai là một trong những vấn đề được chị em quan tâm với mục đích ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng nắm được các biện pháp tránh thai an toàn. Dưới đây chị em có thể tìm hiểu một số biện pháp tránh thai thường gặp và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

Sử dụng vòng tránh thai

Vòng tránh thai là dụng cụ tránh thai phổ biến, không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặt vòng tránh thai thường áp dụng đối với những phụ nữ đã có đủ con và không muốn sinh thêm. Để đặt vòng tránh thai, chị em cần đến các trung tâm y tế để được tư vấn và sử dụng an toàn nhất.

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai được chia ra làm 2 loại là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Sử dụng thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến vì khả năng tiện dụng của nó.Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. Lời khuyên của bác sĩ là chị em không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai (đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp) để không gây tổn hại đối với sức khỏe.

Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần. Miếng dán tránh thai còn làm tăng chất nhầy ở tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung khiến cho tinh trùng khó tiếp cận trứng và thụ thai.

Phụ nữ có thể tránh thai bằng cách dán miếng dán tránh thai ở các vị trí như phần mặt trong cánh tay, mặt trong đùi, bụng dưới, trên vai, sau lưng hoặc mông…và thường được sử dụng vào ngày đầu tiên của kỳ kinh, sau đó mỗi tuần thay miếng dán một lần, liên tục trong 3 tuần. Sử dụng miếng dán có thể xuất hiện tác dụng phụ như căng ngực, nhức nửa đầu, buồn nôn, tăng cân nhẹ...

5-buoc-de-pha-thai-an-toan w165xh115

Chị em cần đến cơ sở y tế để thực hiện các biện pháp tránh thai

Thuốc tiêm tránh thai

Thuốc tiêm tránh (tiêm bắp) có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng, mang lại hiệu quả tránh thai cao, rất tiện cho phụ nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày. Hiệu quả sử dụng thuốc tiêm tránh thai đạt đến 97%. Sử dụng thuốc tiêm tránh thai có thể làm cho chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh. Sự cố này không có hại và kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau khi ngừng thuốc.

Que cấy tránh thai

Phương pháp này  được cho là có hiệu quả tuyệt đối được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Sau khi cấy, que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 năm. Điều đáng lưu ý là khi cấy que tránh thì thì người phụ nữ không được sử dụng thêm bất kỳ hình thức tránh thai nào.

Que cấy tránh thai có thể gây ra một số nguy cơ như có khoảng 12% trường hợp vô kinh, 24% rong kinh, hơn 3% trường hợp cảm thấy đau đầu, khoảng 4% bị mụn trứng cá...

Bao cao su

chuyen gia tu van

Là giải pháp phòng tránh mang thai an toàn và không gây ra các tác hại lớn đối với sức khỏe. Bao cao su có tác dụng ngăn chặn mang thai ngoài ý muốn và hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục, thậm chí cả AIDS. Hiện nay có cả loại bao cao su dành cho nam và nữ nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm chủ động sử dụng chúng bất cứ lúc nào.

Thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh cũng là phương pháp phổ biến ở nam giới như dùng bao cao su, nó đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng đến khoái cảm của nam giới khi quan hệ tình dục. Thắt ống dẫn tinh có tác dụng ngăn tinh trùng di chuyển ra túi tinh và tránh thụ thai.

Triệt sản

Triệt sản là phương pháp đình sản phổ biến ở nữ giới giống với việc thắt ống dẫn tinh ở nam giới. Triệt sản ở nữ giới là tiến hành cắt và thắt ống dẫn trứng làm cho trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung được. Việc phẫu thuật triệt sản cho nữ giới phức tạp hơn nam giới nhưng lại không có hiệu quả cao bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh.

=> Những điều chị em cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp

=> Những lý do chính dẫn đến phá thai

 

Với những phương pháp tránh thai trên đây, chị em có thể phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và giúp giảm thiểu các can thiệp phá thai. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe sinh sản cho người phụ nữ, phòng tránh các biến chứng xấu khi phải can thiệp đình chỉ thai nghén. Nếu chị em có nhu cầu thực hiện tránh thai bằng một trong các biện pháp trên thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để nhận được những tư vấn về cách sử dụng hoặc được các bác sĩ can thiệp. Chị em cần tránh tự ý áp dụng các biện pháp này để không xảy ra những tác dụng ngoài mong muốn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang