Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp và phá thai bằng thuốc đều là những biện pháp can thiệp đến sự hình thành, phát triển của thai. Tuy nhiên hai biện pháp này không thể đồng nhất làm một vì tính chất của nó khác nhau. Dưới đây là những lý do được đưa ra để trả lời cho câu hỏi “Thuốc tránh thai khẩn cấp có phải là một dạng phá thai bằng thuốc không?”.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là dạng thuốc ức chế hoặc trì hoãn rụng trứng, nếu trứng đã rụng và thụ tinh trước khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì sẽ không có tác dụng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp thường được áp dụng khi không sử dụng hoặc sử dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su không hiệu quả. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tính độc cao, ảnh hưởng lớn đến cơ thể người phụ nữ. Vì vậy chị em không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai thường xuyên.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả càng cao nếu sử dụng càng sớm

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là biện pháp đình chỉ thai kì khi mang thai ngoài ý muốn bằng cách sử dụng các loại thuốc chuyên dụng để gây sẩy thai và tống xuất ra ngoài.

Phương pháp phá thai bằng thuốc thường được sử dụng để thay thế cho các phương pháp khác như nạo thai, hút thai. Tuy nhiên dùng thuốc để phá thai không phải là biện pháp an toàn tuyệt đối, nếu thai phụ không thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc theo dõi an toàn.

thuoc-tranh-thai-khan-cap-co-phai-la-mot-dang-pha-thai-bang-thuoc

Chị em cần chú ý an toàn khi sử dụng thuốc tránh thai và thuốc phá thai

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có phải là một dạng phá thai bằng thuốc không?

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì không thể xem việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là một hình thức phá thai bằng thuốc. Điều này được lý giải là do cơ chế của thuốc tránh thai khẩn cấp khác với cơ chế của thuốc phá thai.

- Cơ chế của thuốc tránh thai khẩn cấp là ngăn cản trứng rụng, cản trở tinh trùng gặp trứng và ngăn chặn trứng đã thụ tinh làm tổ ở trong tử cung. Thuốc tránh thai khẩn cấp không thể phá được thai nhi khi phôi thai đã làm tổ trong lòng tử cung.

- Cơ chế của thuốc phá thai: thuốc phá thai dùng cho những trường hợp trứng sau khi gặp tinh trùng đã thụ tinh và vào làm tổ ở trong tử cung, hình thành nên tổ chức bào thai.

Những kiến thức trên đây giúp chị em phân biệt được tính chất của việc tránh thai khẩn cấp và phá thai bằng thuốc. Chị em cần tìm hiểu kỹ càng để tránh nhầm lẫn nhằm phòng tránh các biến chứng nặng nề đối với sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản nói riêng.

=> Thuốc phá thai giá bao nhiêu?

=> Vì sao không được bỏ dở giữa chừng khi phá thai bằng thuốc?

 

Chị em quan tâm đến những vấn đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bệnh lý phụ khoa, chăm sóc phá thai an toàn…có thể trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để nhận được những tư vấn và điều trị tốt nhất từ đội ngũ bác sĩ chuyên gia của chúng tôi.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online