Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phụ nữ mang thai đôi khi vì một lý do nào đó mà xảy ra sự cố thai chết lưu gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Thai chết lưu ở trong tử cung người mẹ đòi hỏi phải xử lý kịp thời bằng các biện pháp an toàn để tránh gây hậu quả đáng tiếc về sau. Vậy thai chết lưu là như thế nào? Dưới đây chị em có thể tìm hiểu một số nguyên nhân và biểu hiện nhận biết thai chết lưu để phòng tránh và xử lý kịp thời.

Những nguyên nhân chính dẫn đến thai chết lưu

Theo các con số thống kê thì hiện nay tỉ lệ thai chết lưu đang ngày càng gia tăng, chiếm khoảng 15% tổng số thai nghén.

Nhiều trường hợp thai chết lưu không rõ nguyên nhân cụ thể nên thường làm cho chị em hoang mang. Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thai chết lưu có thể là do:

Làm sao để nhận biết thai chết lưu?

Hút thuốc lá là thói quen xấu có thể dẫn đến thai chết lưu

- Thai phát triển dị dạng nên không đủ “sức sống” để tồn tại trong bụng mẹ.

- Các bất thường liên quan đến nước ối như thiếu nước ối, nhiễm trùng ối...

- Thực hiện phá thai bằng thuốc không thành công dẫn đến thai tử vong nhưng vẫn nằm trong bụng mẹ.

- Ngoài ra có những trường hợp thai chết lưu được phát hiện sau khi thai đã đưa ra ngoài là do dây rau quấn cổ, dây rau thắt nút...

Dấu hiệu nhận biết thai chết lưu

- Đối với thai chết lưu giai đoạn sớm: Đây là tình trạng diễn ra sau thời kỳ thai nghén, các dấu hiệu thai chết lưu thường không rõ ràng. Phụ nữ khi đã có cá dấu hiệu có thai (mất kinh, nghén, thử HCG dương tính...) nhưng bỗng nhiên xuất hiện chảy máu ở âm đạo ít một, máu sẫm màu, các dấu hiệu nghén giảm đi, bụng không thấy to lên…thì có thể thai đã chết lưu. Để đảm bảo chắc chắn thì chị em cần đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

- Thai chết lưu trong giai đoạn muộn của thời kỳ thai nghén: Thai phụ cần để ý đến sự phát triển của thai, nếu không thấy thai đạp nữa (cần chú ý vì đôi khi thành bụng dày nên không rõ thai đạp, hoặc sau khi thai chết, tử cung xuất hiện những cơn co nhẹ mà sản phụ nhầm đó là thai đạp). Ngoài ra các triệu chứng khác có thể thấy đó là việc bụng không lớn lên mà nhỏ dần đi, chảy máu đen âm đạo, một số trường hợp thấy vú tiết ra sữa.

Làm sao để nhận biết thai chết lưu?

Thai phụ cần chú ý các dấu hiệu của thai chết lưu

- Ngoài việc để ý đến các biểu hiện bất thường thì thai phụ cần đến ngay các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để khám, xét nghiệm và siêu âm kiểm tra để cho kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Nếu phát hiện thai chết lưu trong ổ bụng thì cần can thiệp bằng các biện pháp phá thai an toàn y học để lấy thai ra ngoài, tránh để lâu sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người mẹ như nhiễm trùng, rối loạn đông máu... Thai phụ có thể đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để được các bác sĩ can thiệp lấy thai ra ngoài.

=> Ưu đãi “Khám bệnh theo triệu chứng phụ khoa”

=> Cách chăm sóc an toàn đối với phụ nữ mang thai trong mùa đông

 

Chị em phụ nữ nói chung và các bà mẹ mang thai nói riêng cần được tiến hành kiểm tra, chăm sóc, điều trị các vấn đề sức khỏe, thai sản có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của chúng tôi khám và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online