Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nhiều chị em sử dụng thuốc tránh thai nhưng lại không chú trọng đến việc sức khỏe của mình có đảm bảo không. Thực tế thì có nhiều bệnh lý phụ khoa mà chị em đang mắc phải sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của việc dùng thuốc tránh thai, thậm chí đe dọa đến sức khỏe và tính mạng. Một trong những bệnh phải kể đến đó là u xơ tử cung. Có chị em đã đặt ra câu hỏi “Bị u xơ tử cung có nên dùng thuốc tránh thai không?”. Dưới đây chúng ta cùng tham khảo một số thông tin do các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cung cấp.

Những tác động của thuốc tránh thai đến u xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa ngày càng xuất hiện khá phổ biến ở những chị em trong độ tuổi từ 35 – 40. Nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung là do sự thay đổi bất thường của lượng Estrogen.

Trong khi đó nếu chị em sử dụng các loại thuốc tránh thai bán trôi nổi trên thị trường như Marvelon, Diane 35… là những loại thuốc tránh thai có chứa Estrogen, Progestin…làm cho lượng Estrogen trong cơ thể tăng cao sẽ gây dẫn đến hình thành bệnh u xơ tử cung.

Bị u xơ tử cung có nên dùng thuốc tránh thai không?

Bị u xơ tử cung không nên sử dụng thuốc tránh thai

Còn đối với những trường hợp đang mắc bệnh u xơ chưa được phát hiện hoặc đang trong quá trình điều trị u xơ tử cung mà sử dụng các loại thuốc tránh thai (khi chưa được tư vấn chỉ định của bác sĩ) thì sẽ làm tăng kích cỡ của khối u xơ. Vì vậy sẽ làm cho tình trạng trở nên nặng nề hơn, việc điều trị u xơ càng trở nên khó khăn.

Tất cả chị em có nhu cầu thực hiện việc uống thuốc tránh thai cần phải hết sức đề phòng đối với căn bệnh u xơ tử cung. Đặc biệt những phụ nữ độ tuổi trung niên có liên quan mật thiết đến nồng độ Estrogen nên lại càng cần lưu tâm.

chuyen gia tu van

Làm sao để ngăn chặn tình trạng tăng kích thước u xơ tử cung?

- Trong các phương diện đời sống, chị em cần chú ý đến việc hấp thụ những nguôn Estrogen từ bên ngoài như lựa chọn thực phẩm, thuốc và các loại mỹ phẩm chăm sóc da an toàn.

- Khi có nhu cầu sử dụng thuốc tránh thai thì cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn thăm khám sức khỏe, xem bản thân có mắc phải các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm nào không, đặc biệt là bệnh u xơ tử cung.

Bị u xơ tử cung có nên dùng thuốc tránh thai không?

Cần gặp bác sĩ để được tư vấn khi uống thuốc tránh thai

- Nếu đang mắc bệnh u xơ tử cung thì cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác hoặc nhờ bác sĩ tư vấn loại thuốc tránh thai không gây ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của khối u xơ.

- Không nên tự ý mua bất kỳ loại thuốc tránh thai nào khi chưa biết rõ tình trạng sức khỏe của mình.

=> Nguy hiểm tiềm ẩn khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

=> Cách chăm sóc an toàn đối với phụ nữ mang thai trong mùa đông

 

Hi vọng với những kiến thức trên đây đã phần nào giúp chị em phòng tránh được những tác hại của việc dùng thuốc tránh thai với bệnh u xơ tử cung. Nếu chị em cần được tư vấn và điều trị các vấn đề sức khỏe phụ khoa khác hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để nhận được những chăm sóc tận tình từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang