Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chào bác sĩ: Cách đây hai tuần cháu có đi bỏ thai bằng thuốc. Tuy nhiên sau khi phá thai được 7 ngày cháu và bạn trai có quan hệ với nhau. Cháu muốn hỏi bác sĩ sau khi phá thai quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không ạ? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp cháu với ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.(Hà_HN)

quan he som sau khi pha thai co anh huong gi khong

                                                                                   "Yêu" sớm sau khi phá thai có ảnh hưởng gì không?

Bạn Hà thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Sau đây là phần giải đáp dành cho thắc mắc của bạn.

Phá thai bằng thuốc là một trong các cách phá thai an toàn được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn. Sau khi phá thai bằng thuốc ít nhiều sẽ gây tổn thương tới vùng kín, tử cung của chị em, nhất là phá thai tại các địa chỉ không an toàn. Chính vì thế mà sau khi phá thai, thông thường chị em cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian ít nhất là một tháng để cơ quan sinh dục, cơ quan sinh sản cũng như sức khỏe có thể ổn định trở lại bình thường. Vì sau khi phá thai sức đề kháng của cơ thể rất yếu, chính vì thế mà chị em cần được kiêng cữ để cơ thế nhanh chóng hồi phục và đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này cho chị em.

Vậy nếu sau khi phá thai yêu sớm có ảnh hưởng gì không

Theo các bác sĩ phòng khám Thiện Hòa cho biết, sau khi phá thai quan hệ sớm không những ảnh hưởng đến vùng kín mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em sau này. Có thể gây ra một số những nguy hiểm như sau:

- Gây viêm nhiễm phụ khoa: Sau khi phá thai vùng kín bị tổn thương, là cơ hội thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và tấn công, vì thế khi quan hệ tình dục sớm sẽ có những tác động xấu đến vùng kín và gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

- Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

chuyen gia tu van

Thời điểm phá thai sẽ được coi như thời điểm bắt đầu một chu kì kinh nguyệt mới ở người phụ nữ. Sau 4-8 tuần, chu kì kinh nguyệt tiếp theo sẽ bắt đầu vì thế mà khi bạn trong khoảng thời gian 2 tuần chị em có lỡ quan hệ tình dục thì hãy cẩn thận rất có thể bạn sẽ mang thai trở lại

- Ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quá trình mang thai rồi phá thai trực tiếp không những làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể mà tình trạng này kéo dài sẽ gây rối loạn nội tiết tố ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Vì thế mà sau khi phá thai luôn cần có thời gian để mọi chức năng bình thường của cơ thể hồi phục và quay trở lại hoạt động bình thường.

Bình thường sau khi phá thai tại các địa chỉ phá thai an toàn bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám và kiểm tra lại sau khi phá thai 2 tuần, để đảm bảo phá thai thành công, tránh trường hợp sót rau, viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là phần giải đáp mà các bác sĩ phòng khám Thiện Hòa đã đưa ra cho những thắc mắc của bạn Hà. Hi vọng từ những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc liên quan đến phá thai bạn có thể gọi điện đến số 038.5990.114 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia phụ khoa nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang