Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hiện nay, cuộc sống xã hội ngày càng phát triển hiện đại hơn thì nhu cầu lối sống của mọi người thường sống thoáng hơn trong chuyện quan hệ tình dục. Nhưng làm sao để không có thai ngoài ý muốn thì mọi chị em thường hay tìm đến thuốc là cách phòng trừ. Vậy, Sử dụng Uống thuốc tránh thai khi nào? để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết sau của bác sĩ chuyên khoa Trần Thị Ánh sẽ hướng dẫn Uống thuốc tránh thai khi nào? để mang lại an toàn và hiệu quả, cũng như một số điều cần lưu ý khi dùng thuốc. Bởi vì, nếu sử dụng thuốc không đúng cách chị em nữ giới có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn.

Nên uống thuốc tránh thai khi nào? 

Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai an toàn được đông đảo các chị em nữ giới tin tưởng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Những điều mà chị em nữ giới cần là Uống thuốc tránh thai khi nào? đểhiệu quả cao.

Đối với từng loại thuốc tránh thai thì mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau.Nhưng đối với bất cứ loại thuốc tránh thai nào thì để việcuống thuốc tránh thai khi nào có hiệu quả tốt nhất cần phải tuân thủ theo những quy định của bác sĩ chuyên khoa sau đây:

Chị em nên uống thuốc tránh thai từ ngày thứ nhất bắt đầu đến chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em tháng này đã qua rồi thì hãy đợi đến chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp theo để uống hoặc có thể sử dụng thuốc tránh thai bất kỳ ngày nào trong tháng. lưu ý, chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

nen uong thuoc tranh thai khi nao

Vậy người bệnh nên Uống thuốc tránh thai khi nào?  là có hiệu quả?

 

  • Chị em nên uống ngày 1 viên duy nhất. Không nên uống quá nhiều.

 

  • Uống vào một khung giờ nhất định, không nên uống kết hợp với nhiều loại thuốc khác với nhau cùng lúc.  

Chị em khi muốn quan hệ thì nên uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ tình dục 3 giờ đồng hồ hoặc sau khi quan hệ xong 48 giờ là tốt nhất. Bên cạnh đó, chị em không nên quá lạm dụng quá nhiều thuốc tránh thai vì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em. Do đó, người tình hoặc người chồng nên chủ động hơn trong cách phòng ngừa có thai bằng biện pháp sử dụng bao cao su.

 

  • Uống thuốc tránh thai nên uống đều ngày và uống hết vỉ này rồi mới sang vỉ khác.

Nếu chị em uống thuốc trước khi quan hệ 3 giờ đồng hồ hoặc sau khi quan hệ 48 giờ thì tốt nhất nên sử dụng một biện pháp phòng tránh thai khác như thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc bao cao su để phòng tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Một số điều chị em cần lưu ý khi uống thuốc tránh thai

Trong quá trình chị em sử dụng thuốc tránh thai, thì bác sĩ chuyên khoa chúng tôi có đưa ra một số lời khuyên để phát huy hết được các tác dụng của thuốc tránh thai, cụ thể là:

chuyen gia tu van

 

Thời điểm chị em nữ giới nên dùng thuốc tránh thai 

Dùng thuốc tránh thai thì không có quy định nào về thời điểm cụ thể khi dùng thuốc tránh thai, do đó, chị em cũng có thể uống thuốc tránh thai vào thời điểm nào trong ngày cũng được. Nhưng, chị em uống thuốc tránh thai nên vào 1 khung giờ nào cố định để không bị quên liều thuốc uống tránh thai. Nếu muốn thay đổi thời gian sử dụng thì nên thay đổi khi bắt đầu uống vỉ mới.

Chị em nên xây dựng thói quen uống thuốc vào buổi sáng, nếu có lỡ quên uống thì nên uống bù vào thời gian chiều hoặc tối cùng ngày để giúp thuốc phát huy tác dụng hiệu quả tối đa.

Với những chị em thường xuyên đi công tác ở nước ngoài mà di chuyển giữa các múi giờ khác nhau thì uống theo khoảng cách 24h thì nên uống 1 lần, chứ không cần phụ thuộc vào múi giờ

Khi uống thuốc tránh thai thì nên uống với nước lọc để nuốt trôi viên thuốc chứ không nên phỉ nhổ ngay sau khi vừa uống xong.

Lời khuyên: khi chị em dùng thuốc tránh thai thì nên uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, nếu không may chị em gặp phải tác dụng của thuốc thì có thể áp dụng những biện pháp tránh thai an toàn khác như là nên sử dụng bao cao su hoặc đặt vòng tránh thai.

Nếu chị em có nhu cầu đặt vòng tránh thai, thì có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiện Hòa tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cách đặt vòng tránh thai nào cho hiệu quả để không gây đau đớn và với chi phí thanh toán giá cả hợp lý thời gian đặt vòng nhanh độ an toàn cao.

Bên cạnh đó, khi chị em cơ quan hệ tình xong mà có lỡ bị rách bao hay quên không uống thuốc tránh thai thì bác sĩ chuyên khoa chúng tôi cũng khuyên chị em là sau khi thấy cơ thể

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang