Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chào các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa! Tôi bị chậm kinh đã 10 ngày, dùng que thử không thấy xuất hiện 2 vạch những vẫn có triệu chứng của người mang thai liệu tôi có nên tiếp tục thử lần nữa hay nên siêu âm để phát hiện thai sớm. Tuy nhiên, do sức khỏe tôi yếu kém không có khả năng giữ thai, nên đành quyết định bỏ thai dù trong lòng không muốn. Theo tìm hiểu, tôi được biết đến phương pháp hút điều hoà kinh nguyệt là phương pháp phá thai sớm, liệu tôi có thể sử dụng phương pháp này không? Thai bao nhiêu tuần tuổi có thể sử dụng phương pháp này? Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Bạn Lan - 22 tuổi - Hưng Yên)

Trả lời: Cám ơn bạn Lan đã tin tường và gửi thư đến phòng khám chúng tôi. Trường hợp của bạn chứng tôi xin trả lợi như sau:

Trong trường hợp kết quả que thử thai hiển thị một vạch nhưng bạn thấy mình vẫn có các biểu hiện của ốm nghén. Tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa sản phụ khoa để bác sĩ tiến hành các xét  nghiệm cần thiết như: khám đầu dò (trứng thụ thai sau 25 ngày có thể phát hiện được thông qua một đầu dò đi theo đường âm hộ), xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…Dựa trên kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ khẳng định bạn có thai hay không. 

 Que thử thai xuất hiện 1 vạch do thai chưa di chuyển vào tử cung

Lý do, bạn thử que thử thai nhưng chỉ xuất hiện 1 vạch có thể do trứng chưa kịp di chuyển xuống tử cung hoặc thời gian thử que quá sớm nên kết quả hiện thị không chính xác. Thông thường, sau khi quan hệ khoảng 14 ngày phôi thai đã di chuyển vào tử cung và lúc này bạn có thể sử dụng que thử thai. Thời gian thử que chính xác nhất là vào buổi sáng bởi lúc này nồng độ HCG đạt ngưỡng cao nhất. Vậy nên, bạn hãy dùng que thử lại sau khoảng vài ngày như vậy mới có biểu hiện báo có thai trên que thử.

Thai bao nhiêu tuần tuổi có thể hút điều hòa kinh nguyệt?

Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp hút thai sớm, áp dụng lực hút chân không để bơm hút dành cho những trường hợp chậm kinh 10 -14 ngày tương đương thai khoảng 6 -8 tuần, đường kính túi thai khoảng 10 -15mm. Thủ thuật sử dụng bơm hút chân không bằng tay và ống hút thai nhỏ để hút thai khi nó vẫn còn là dạng phôi mà chưa phât triển thành thai nhi. Các bác sĩ chuyên khoa nhận định, phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt là  một trong các phương pháp phá thai an toàn, đơn giản, nhanh và ít biến chứng.

chuyen gia tu van

Lưu ý: Để thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt diễn ra an toàn và không gây đau đớn, chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín được sở Y tế cấp phép hoạt động, đảm bảo trang thiết bị y tế đạt chuẩn và vô trùng sạch sẽ. Bên cạnh đó, sau khi hút điều hòa kinh nguyệt, chị em kiêng quan hệ tình dục ít nhất 3 tuần, hạn chê làm việc nặng và dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi. 

Tuy nhiên, phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt vẫn còn những hạn chế nhất định như: không thể xác định chắc chắn tuổi thai nhi, chỉ áp dụng với thai nhi dưới 14 ngày, vì vậy chị em cần hết sức cẩn trọng đế tránh những biến chứng nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Thay vì lựa chọn phương pháp trên, các chị em có thể lựa chọn cách phá thai an toàn đang được nhiều chị em tin tường và lựa chọn tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa chính là: Hút thai bằng ống hút trực quan siêu dẫn áp dụng với thai nhi từ 6 -12 tuần và thai phụ có sức khỏe tốt với các ưu điểm:

- Thủ thuật không gây đau đớn, không để lại biến chứng nguy hiểm

- Thao tác chính xác, an toàn 100%

- Không để lại sẹo tử cung

- Thời gian sức khỏe hồi phục sau thủ thuật nhanh

Trên đây là những phân tích của các bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi về tình trạng của bạn và giải đáp vấn đề "thai bao nhiêu tuần có thể htus điều hòa kinh nguyệt". Nếu bạn còn có những thắc mắc về vấn đề này bạn có thể liên hệ với chúng tôi  theo đường dây nóng  038.5990.114 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí. 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.33 (3 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang