Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Khi nhắc tới hút điều hòa kinh nguyệt nhiêu người thường lầm tưởng đây là cách chữa rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng thực tế, hút điều hòa kinh nguyệt là thuật ngữ để nói về phương pháp phá thai sớm nhờ sử dụng bơm hút chân không bằng tay và ống hút thai nhỏ, kỹ thuật này khá đơn giản và ít gây biến chứng. 

1.Trường hợp có thể áp dụng hút điều hòa kinh nguyệt

Hút điều hòa kinh nguyệt được áp dụng cho trường hợp hút buồng tử cung sau khi chậm kinh 7-10 ngày trở lên, bao gồm có thai hoặc không có thai trong buồng tử cung. Lúc này, thai được gọi là phôi, nghĩa là noãn đã được thụ tinh, đang sắp xếp tổ chức để hình thành phôi chứ chưa thành hình thể thai nhi. Việc sử dụng biện pháp này để phá thai sớm sẽ khiến cho  mặc cảm tội lỗi của các bạn được giảm xuống, áp lực tâm lý không cao như khi thai đã lớn.

hut dhkn 2

 Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

2. Mục đích của hút điều hòa kinh nguyệt

Mục đích của kỹ thuật này là phá thai sớm, chứ không phải là làm cho kinh nguyệt điều hòa lại. Tuy nhiên, thuật ngữ này đã bị nhiều người hiểu sai và dẫn đến lạm dụng, cứ chậm kinh từ 7 ngày trở lên là khuyên hoặc chỉ định hút buồng tử cung ngay, để lại nhiều hậu quả rất không tốt cho người phụ nữ. Cũng có khi trứng đang di chuyển ở vòi trứng, sự can thiệp vào buồng tử cung có thể làm rối loạn sự vận chuyển này nên trứng dừng lại và gây chửa ngoài tử cung. Vì vậy, không được hút buồng tử cung để làm điều hòa kinh nguyệt. Nếu có rối loạn kinh nguyệt thì phải khám chuyên khoa phụ sản để có chỉ định đúng và thích hợp. 

3. Hút điều hòa kinh nguyệt có thể gây biến chứng

Hút điều hòa kinh nguyệt tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng vẫn có một tỷ lệ bị sót rau gây chảy máu kéo dài, khiến buồng tử cung bị viêm nhiễm do nhiễm khuẩn. Mặt khác, dù có được vô khuẩn thật tốt thì vẫn phải đưa ống hút qua nên vi khuẩn ở cổ tử cung có thể vào buồng tử cung gây nhiễm khuẩn. Các chất dịch trong buồng tử cung bao gồm máu, thanh dịch, niêm mạc, những mảnh vụn nhỏ của tổ chức phôi thai bị phân hủy... tạo thành một môi trường rất tốt cho vi khuẩn phát triển, gây viêm niêm mạc tử cung. Sự viêm nhiễm này lan tỏa lên vòi trứng gây hẹp hoặc tắc, dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, việc hút thai vẫn có thể làm thủng tử cung, thậm chí có thể làm thủng ruột hoặc rách bàng quang.

Vì vậy khi lựa phương pháp phá thai này các bạn nên tìm đến các cơ sở y tế có uy tín, tay nghề của bác sỹ được đảm bảo sẽ an toàn hơn, tránh những sai sót có thể xảy ra. 

chuyen gia tu van

4. Hút điều hòa kinh nguyệt cần có chỉ định của bác sỹ

Người ta chỉ hút thai sớm khi siêu âm thấy túi thai (túi ối) đã nằm trong buồng tử cung. Hút điều hòa kinh nguyệt cần có sự chỉ định và giám sát sát sao từ bác sĩ chuyên khoa. Tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc khi tự ý hút điều hòa kinh nguyệt. 

5. Đối tượng chỉ định hút điều hòa kinh nguyệt 

Để thực hiện hút thai an toàn các chị em cần đảm bảo yếu tố: chậm kinh dưới 14 ngày, thai đã di chuyển vào tử cung, thai phụ không mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thai phụ có tâm lý sẵn sàng, thai phụ không mắc các bệnh lý về tim mạch...

Xem thêm Phá thai bằng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt

Trên đây là những kiến thức cơ bản về hút điều hòa kinh nguyệt mà các bác sỹphòng khám phá thai an toàn Thiện Hòa cung cấp để các bạn có thể tham khảo để biết thêm về phương pháp phá thai sớm này. Nếu bạn còn có những thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 038.5990.114 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang