Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phathai.org - Cũng như chị em sau sinh, sau hút điều hòa kinh nguyệt chị em cũng cần phải kiêng quan hệ tình dục. Sau hút điều hòa kinh nguyệt quan hệ sớm có thể gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn như mang thai ngoài ý muốn, viêm nhiễm phụ khoa. Vậy cụ thể cần kiêng quan hệ bao lâu sau hút điều hòa kinh nguyệt? Nội dung giải đáp chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây!

Sau hút thai điều hòa kinh nguyệt có nên quan hệ?

Sau hút thai điều hòa kinh nguyệt có nên quan hệ?

Thường thì sau nạo hút thai thì cần ít nhất 4 tuần thì nữ giới mới nên quan hệ tình dục trở lại. Trường hợp chị em còn xuất hiện sản dịch hay sức khỏe còn yếu thì tuyệt đối kiêng quan hệ trong khoảng thời gian này. Đối với nữ giới sau hút điều hòa kinh nguyệt thì bác sĩ sẽ khuyên nên thăm khám lại để biết được chính xác tình trạng hút thai đã thực sự thành công hay chưa? Chính vì vậy chị em cần đặc biệt tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để yên tâm và đảm bảo cho sức khỏe của mình hơn tránh tình trạng sót thai gây nên những hệ lụy nguy hiểm. Cụ thể đó là:

- Gây viêm nhiễm phụ khoa: Quan hệ tình dục sau hút thai quá sớm cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Bởi thời gian này bộ phận sinh dục còn chưa thực sự được phục hồi cả về những tổn thương lẫn môi trường âm đạo nếu có quan hệ tình dục sẽ khiến vi khuẩn gây hại có điều kiện thâm nhập sâu vào bộ phận sinh dục nữ. Điều này dễ gây viêm nhiễm phụ khoa nếu kéo dài không được điều trị có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của nữ giới. Chính vì vậy chị em cần lưu ý ngay khi bộ phận sinh dục có biểu hiện ngứa, tiết dịch hôi, có màu sắc lạ như màu vàng, màu xanh, màu nâu có thể kèm theo một số biểu hiện như đau bụng dữ dội hoặc sốt cao thì bạn cần tiến hành thăm khám phụ khoa ngay để biết được nguyên nhân.

- Dễ mang thai ngoài ý muốn trở lại: Sau hút thai chu kì kinh nguyệt còn thất thường chưa được ổn định do vậy chị em thường mang tâm lí chủ quan về chuyện phòng tránh thai. Khi có quan hệ không an toàn dễ dẫn đến mang thai tiếp theo. Dù muốn hay không thì mang thai thời điểm này là hoàn toàn không tốt. Bởi thời điểm vừa thực hiện thủ thuật hút thai gây nên nhiều tổn thương cho tử cung và bộ phận sinh sản. Bộ phận sinh sản chưa được phục hồi hoàn toàn do vậy có thai thời điểm này chưa đủ điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng thai nhi.

Với 2 hệ lụy có thể xảy ra ở trên chúng tôi khuyên chị em cần kiêng cữ 4-6 tuần mới nên quan hệ trở lại để đảm bảo cho sức khỏe của mình sớm được hồi phục và đừng quên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn ngay cả khi chưa có kinh nguyệt trở lại.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp chị em có thể chăm sóc sức khỏe sau hút thai của mình được tốt nhất. Mọi thông tin cần trao đổi thêm có thể liên hệ với chuyên gia của chúng tôi theo số hotline 1900 25.25.21 để được giải đáp chi tiết!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang