Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mang thai là giai đoạn mà hầu hết chị em phải trả qua ít nhất một lần trong đời. Để việc mang thai không gặp phải những sự cố đáng tiếc, cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả bà mẹ và thai nhi chị em cần có các biện pháp chăm sóc hợp lý sức khỏe bản thân trước khi mang thai.

Chuẩn bị tốt về sức khỏe thể chất

Đây là việc làm đầu tiên mà chị em cần chú ý đến để đảm bảo đủ sức khỏe và khi quan hệ sẽ có xác suất mang thai cao. Sức khỏe đảm bảo thì khả năng thụ thai lớn và sau khi thụ thai bào thai sẽ được nuôi dưỡng tốt

Chị em cần thực hiện tốt các biện pháp sau:

- Cố gắng duy trì thể trạng tốt với một trọng lượng ổn định, không quá gầy cũng không quá mập.

Những việc chị em nên làm trước khi mang thai

- Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý và hài hòa, ăn đủ chất để tăng cường sức khỏe.

- Chị em tuyệt đối không nên hút thuốc lá, uống rượu bia và các chất có tính chất kích thích mạnh.

-Bổ sung vitamin các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là acid folic là một vitamin B giúp giảm nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Các loại vitamin và khoáng chất có thể có trong các loại thực phẩm dùng hàng ngày hoặc bổ sung bằng thuốc uống.

Bạn nên đi khám phụ khoa theo định kỳ trước khi muốn có em bé để sớm phát hiện và điều trị các bệnh có thể mắc phải.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần

- Phụ nữ không nên quá lo lằng, căng thẳng và tránh các cảm giác stress nếu mạnh .

- Giữ cho tinh thần thoải mái bằng cách biện pháo như ngồi thiền, tắm ánh sáng ngọn nến, luyện tập yoga. Biện pháp yoga là phương pháp thư giãn hiệu quả nhất giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Bên cạnh đó mát xa cũng góp phần xua tan stress, giảm đáng kể những căng thẳng mệt nhọc.

chuyen gia tu van

- Phụ nữ nên chia sẻ cảm xúc của mình với một người khác, có thể là người thân hoặc bạn bè thân. Những người này có thể giúp bạn giãi bày tâm sự, chia sẻ những khó khăn để đối phó với tình trạng stress giúp bạn trở nên thoải mái về tinh thần.

- Chị em có thể tham gia các diễn đàn trực tuyến để chia sẻ cảm xúc và kinh nghiệm của bạn cũng như tìm được những lời khuyên và chia sẻ bổ ích của nhiều người khác nhau. Bạn có thể học hỏi được rất nhiều những kỹ năng chăm sóc sức khỏe cũng như việc chuẩn bị tinh thần cho việc làm mẹ trong tương lai.

- Chị em cần biết cân bằng giải trí và công việc, cố gắng bố trí một thời gian làm việc và nghỉ ngơi thư giãn cho hợp lý, tránh căng thẳng khi có áp lực công việc.

=> Xem thêm về Kiến thức mang thai

=> Chị em cần làm gì để tăng khả năng thụ thai?

Nếu chị em quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe phụ khoa nói chung, những kiến thức mang thai, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 038.5990.114 hoặc 038.5990.114.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang