Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nhiều chị em khi quan hệ tình dục thiếu các biện pháp bảo vệ an toàn hoặc chưa trang bị đầy đủ cho mình các biện pháp ngăn ngừa thai hiệu quả nên dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Một số chị em thực hiện các biện pháp ngăn ngừa mang thai phản khoa học vừa không mang lại hiệu quả vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là những biện pháp không an toàn mà chị em vẫn thường áp dụng.

Những cách ngăn ngừa mang thai phản khoa học

Áp dụng phương pháp rửa vùng kín để tẩy sạch tinh trùng

Đây là cách làm phản khoa học thường bắt gặp nhất ở các bạn trẻ. Sau khi quan hệ tình dục xong, một số bạn dùng nước để rửa vùng kín nhằm loại bỏ tinh trùng ra khỏi “cô bé”, ngăn không cho tiếp xúc với trứng.

- Nhiều trường hợp khi quan hệ xong thì ngay lập tức vào nhà tắm, dùng vòi hoa sen xả nước mạnh vào vùng kín, dùng tay thụt rửa sâu vào trong âm đạo để rửa tinh trùng với mong muốn tránh thai. Đây là việc làm hoàn toàn không có tác dụng trong việc phòng tránh thai. Ngược lại hành động này gây ra các tổn thương vùng kín và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra viêm âm đạo, các viêm nhiễm phụ khoa khác.

- Dùng Cocacola, nước chanh, xà phòng, cồn để rửa vùng kín là một việc làm quái dị và phản khoa học khi muốn ngăn chặn mang thai ngoài ý muốn. Đó thực sự là biện pháp cực kì nguy hiểm và có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

Hiệu quả ngăn ngừa mang thai thì không thấy nhưng sức khỏe người phụ nữ bị ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi. Việc làm này có thể gây viêm nhiễm, nhiễm khuẩn, vi trùng, gây bỏng vùng kín và nguy cơ dẫn đến vô sinh.

Sử dụng thuốc tránh thai không đúng cách

chuyen gia tu van

Việc sử dụng thuốc tránh thai cần nhận được những tư vấn thiết thực của các bác sĩ chuyên khoa thì mới mang lại hiệu quả. Tuy nhiên một số chị em có những cách sử dụng thuốc tránh thai ngờ ngệch và phản khoa học.

- Đợi không thấy kinh mới dùng thuốc tránh thai: sau khi quan hệ không uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà cố chờ đợi cho tới kì kinh nguyệt, nếu không thấy có kinh mới uống thuốc. Điều này dễ dàng gây ra tình trạng mang thai.

-  Sợ uống nhiều có hại, chỉ uống một nửa số thuốc quy định :  vì lo sợ uống nhiều thuốc tránh thai sẽ có hại và có thể vô sinh nên thay vì cần uống 2 viên thuốc tránh thai khẩn thì chỉ uống 1 viên. Kết quả là vẫn có thể mang thai bình thường.

- Uống thật nhiều thuốc tránh thai để đảm bảo an toàn : Trái ngược với những người lo sợ tác hại của thuốc tránh thai, nhiều bạn trẻ chỉ quan tâm tới  việc ngăn chặn hậu quả trước mắt nên uống thuốc tránh thai khấn cấp vượt quá quy định về liều lượng gấp 2- 3 lần. Việc sử dụng thuốc tránh thai quá liều lượng đã phản tác dụng và gây ra những biến chứng xấu đối với sức khỏe.

=> Chị em cần làm gì để tăng khả năng thụ thai?

=> Những việc chị em nên làm trước khi mang thai

 

Vấn đề sử dụng các biện pháp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn thế nào cho hiệu quả không phải chị em nào cũng biết. Chị em cần nâng cao nhận thức về các kiến thức ngăn ngừa thai để mang lại hiệu quả cũng như ngăn chặn được các biến chứng bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy khi cần được tư vấn về các vấn đề sức khỏe cũng như điều trị các bệnh lý phụ khoa, chị em có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 038.5990.114 hoặc 038.5990.114 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang