Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đối với người phụ nữ khi cơ thể khỏe mạnh thì việc mang thai sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho bà mẹ và cả sự phát triển của thai nhi. Còn trong trường hợp chị em đang mắc các bệnh lý mãn tính thì cần phải cân nhắc kỹ càng khi quyết định mang thai. Nhằm phòng tránh các biến chứng nguy hiểm, chị em cần tránh mang thai khi mắc 5 bệnh lý nguy hiểm sau.

Bệnh tim

Đối với những người phụ nữ mắc bệnh tim thì việc mang thai cần phải cân nhắc với những nguy cơ mắc phải. Chị em mắc bệnh này nếu vẫn quyết định mang thai thì có thể phải đối mặt với tình trạng suy tim toàn bộ gây tử vong cho người mẹ.

Ngoài ra với những người mang thai mắc bệnh tim có thể ra tình trạng đẻ non, thai chậm phát triển, thiếu máu, nhiễm khuẩn…Những bà mẹ mắc bệnh tim bẩm sinh có thể dẫn đến dị dạng thai.

Đối với bà mẹ: Nếu mắc bệnh tim mà vẫn cố tình mang thai thì chị em có thể gặp phải một số biến chứng như suy tim cấp, loạn nhịp tim, tắc mạch phổi...

Bệnh động kinh

Những phụ nữ mắc bệnh động kinh được khuyến cáo không nên mang thai vì bệnh này có thể gây ra các cơn co gây chấn thương cho bà mẹ và thai nhi.

Tác động của bệnh đối với thai nhi: Bệnh động kinh có thể làm gia tăng nguy cơ trẻ phát triển thiếu cân, đẻ non, cơn động kinh mạnh có thể làm cho thai chết lưu.

Nếu quyết định mang thai thì chị em cũng cần chú ý các biện pháp chăm sóc sức khỏe bản thân tốt như uống bổ sung viên axit folic trước và trong quá trình mang thai, giữ tinh thần thư thái, tránh căng thẳng…

5 bệnh mãn tính cần chú ý trước mang thai

Phụ nữ mắc bệnh mãn tính cần thận trọng khi mang thai

 Bệnh tiểu đường

Tiểu đường là tình trạng rối loạn chuyển hóa glucid, làm tăng lượng đường trong máu và xuất hiện đường trong nước tiểu khi lượng đường quá cao.

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường vẫn quyết định mang thai và sau khi mang thai mắc mới mắc bệnh tiểu đường đều gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của thai phụ.

Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đối với thai nhi: Những người mang thai mắc bệnh tiểu đường có thể gây ra nhiều biến chứng xấu đối với thai như thai phát triển bất thường, sảy thai, thai chết lưu, thai suy mạn tính, đẻ non, thai to...

Đối với thai phụ: Tiểu đường dẫn đến rối loạn chuyển hóa, nhiễm khuẩn, tổn thương thận, mắt, nhiễm độc thai nghén, tiền sản giật.

Bệnh rối loạn tuyến giáp

Đây là bệnh lý có mức độ nguy hiểm cao đối với thai nhi, quá trình mang thai mắc bệnh này có thể dẫn đến biến chứng thai chết lưu, sảy thai.

Theo các thống kê của các nhà khoa học thì có khoảng 1-2% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mắc các bệnh liên quan đến rối loạn tuyến giáp. Vì vậy chị em không được chủ quan, nên tạo điều kiện kiểm tra sức khỏe an toàn rồi mới quyết định mang thai.

Bệnh suyễn

Bệnh suyễn có thể gây ra các cơn nghẹt thở, khó thở cấp tính, nếu không dùng thuốc kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy nếu đã quyết định mang thai thì chị em cần hết sức lưu ý đến các biện pháp chăm sóc, luôn luôn phải đề phòng với các sự cố bất thường.

=> Kiến thức cần thiết cho người mang thai

=> Trầm cảm và những tác hại đối với phụ nữ mang thai

 

5 bệnh mãn tính trên đây có ảnh hưởng lớn đến quá trình mang thai và sinh con của người phụ nữ. Vì vậy chị em cần hết sức đề phòng và có biện pháp kiểm tra kỹ càng trước khi đưa ra quyết định mang thai. Chị em hãy đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra sức khỏe một cách toàn diện, nếu đủ điều kiện thuận lợi về sức khỏe thì mới quyết định mang thai, trường hợp gặp các rắc rối bệnh tật thì chữa trị dứt điểm trước. Nếu chị em cần được trợ giúp, tư vấn, điều trị các vấn đề về sức khỏe phụ khoa hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giúp chị em tháo gỡ những rắc rối đang gặp phải.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online