Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phát hiện mang thai hay còn gọi là chẩn đoán thai sớm sẽ giúp cho người phụ nữ có biện pháp chăm sóc an toàn và đôi khi là nhằm mục đích giải quyết thai ngoài ý muốn. Vậy làm thế nào để sớm phát hiện mang thai? Dưới đây chị em có thể tham khảo một số thông tin mà các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cung cấp xung quanh vấn đề này.

Các cách phát hiện mang thai cho nữ giới

Chậm kinh là dấu hiệu mang thai cần để ý

Biện pháp thông thường để phát hiện mang thai sớm được nhiều chị em áp dụng đó chính là việc để ý đến những biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt như mất kinh… Tuy nhiên những triệu chứng của cơ thể đôi khi không chính xác, để chắc chắn thì chị em phải tiến hành các biện pháp kiểm tra, xét nghiệm. Nếu chị em nghi ngờ và muốn biết về khả năng mang thai của mình thì có thể đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để nhận được sự trợ giúp của các bác sĩ. Tại các cơ sở y tế này, người phụ nữ nghi ngờ mang thai sẽ được kiểm tra phát hiện bằng 4 phương pháp sau:

Phương pháp kiểm tra phụ khoa

Đối với những phụ nữ mang thai thì khi kiểm tra thành âm đạo và cổ tử cung sẽ xuất hiện tình trạng sung huyết và mềm đi, màu tím xanh, cổ tử cung dần dần nở rộng. Mang thai tuần thứ 8 thì tử cung của chị em có thể nở rộng gấp 2 lần so với thời kì không mang thai.

Phương pháp kiểm tra siêu âm B

chuyen gia tu van

Siêu âm B là phương pháp chẩn đoán mang thai được sử dụng khá phổ biến và cho kết quả chính xác. Biện pháp siêu âm B còn cho phép chấn đoán mang thai ngoài tử cung một cách chính xác ngay từ giai đoạn đầu. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhằm giúp thai phụ sớm điều trị thai ngoài tử cung, ngăn ngừa các biến chứng nặng nề đối với sức khỏe.

Phương pháp xét nghiệm progesterone

Nhiều trường hợp chị em kiểm tra mang thai thông qua dấu hiệu kinh nguyệt thì có thể gặp khó khăn đặc biệt với những người kinh nguyệt không đều. Còn đối với kiểm tra phụ khoa thì đôi khi sự giãn nở của tử cung tăng không đáng kể hoặc siêu âm B vẫn không thấy túi thai thì buộc phải tiến hành tiêm progesterone vào cơ bắp trong ba ngày để xác định là vô kinh hay là mang thai thời kỳ đầu.

Các cách phát hiện mang thai cho nữ giới

Xét nghiệm máu kiểm tra HCG nhằm phát hiện mang thai

Sau khi tiêm mà xuất hiện kinh nguyệt thì chứng tỏ người phụ nữ không mang thai và ngược lại. Tiêm progesterone hoàn toàn không gây nguy hại đối với sức khỏe vì progesterone có thể đóng vai trò bảo vệ thai.

Phương pháp kiểm tra HCG

Tiến hành kiểm tra HCG trong cơ thể thông qua kiểm tra đường máu và nước tiểu. Nếu chất này tăng lên bất thường thì chứng tỏ người phụ nữ đã mang thai. Sau khi giao hợp khoảng 15 ngày nếu kiểm tra nước tiểu cho kết quả dương tính thì chứng tỏ đã mang thai.

=> Kiến thức cần thiết cho người mang thai

=> Mang thai lần đầu cần làm gì?

 

Trên đây là 4 phương pháp chính có thể giúp chị em sớm phát hiện mang thai, từ đó có biện pháp chăm sóc thai một cách tốt hơn. Nếu chị em có nhu cầu thăm khám, xét nghiệm để xác định có mang thai hay không vui lòng liên hệ đến Phòng khám Thiện Hòa để các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi chăm sóc kiểm tra.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang