Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nạo hút thai là việc làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người phụ nữ. Sau nạo hút thai chị em cần có các biện pháp chăm sóc hợp lý để đảm bảo sức khỏe cũng như tăng khả năng hồi phục nhanh hơn. Để giúp chị em có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân sau nạo hút thai, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa xin cung cấp một số thông tin sau:

Sau nạo hút thai có thể có những biểu hiện nào?

- Tình trạng xuất huyết âm đạo: có thể xảy ra theo lượng hay nhiều, có khi xuất hiện liên tục có khi lại xuất hiện từng đợt . Việc chảy máu âm đạo có thể kéo dài trong 10 ngày sau nhưng nếu tình trạng này kéo dài hơn nữa thì chị em không nên coi thường mà cần thăm khám để nắm rõ nguyên nhân mà khắc phục.

- Xuất hiện đau ở vùng bụng dưới : Tình trạng này thường gặp sau khi hút thai và có thể kéo dài vài ngày, chị em không nên quá lo lắng cũng như can thiệp bằng thuốc.

Những biểu hiện và cách chăm sóc sau nạo hút thai

Những việc chị em cần làm sau nạo hút thai

- Cần tuân thủ yêu cầu của bác sĩ về việc chỉ định uống thuốc. Uống thuốc do chính bác sĩ kê đơn và không nên tự ý uống thêm loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

- Sử dụng băng vệ sinh để lót và không nên can thiệp những vấn đề khác liên quan đến âm đạo, tránh quan hệ tình dục khi chưa hồi phục.

- Sau thời gian 2 tuần, chị em nên tái khám để bác sĩ điều trị xác định xem việc nạo hút đã hoàn tất chưa, sức khỏe của sản phụ đã hồi phục hay chưa?

chuyen gia tu van

=> Sau phá thai chị em nên ăn gì?

Hãy gặp bác sĩ khi có các biến chứng

- Chảy máu âm đạo một cách bất thường với lượng máu nhiều.

- Xuất hiện tình trạng đau bụng dữ dội không dứt

- Sốt hay ớn lạnh kéo dài.

=> Những dấu hiệu sau phá thai được xem là an toàn

Sau các biện pháp nạo hút thai, chị em cần thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng bất thường nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Nếu chị em quan tâm đến vấn đề phá thai an toàn cũng như các vấn đề về sức khỏe khác có thể gọi điện đến đường dây nóng 038.5990.114 hoặc 038.5990.114 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn cho bạn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang