Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tránh thai sau khi vừa mới phá thai xong là cách làm giúp thai phụ bảo vệ sức khỏe an toàn và phòng các biến chứng xấu khi mang thai. Sau phá thai, sức đề kháng cũng như các cơ quan sinh sản của chị em chưa hoàn toàn hồi phục, lúc này nếu có thai sớm thì sẽ ảnh hưởng không tốt đối với người mẹ. Vì vậy biện pháp tốt nhất đối với chị em trong thời gian đầu sau phá thai là thực hiện các biện pháp tránh thai. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chỉ ra cho chị em một số biện pháp tránh thai sau:

- Sử dụng viên uống tránh thai: Tránh thai bằng thuốc viên có thể áp dụng các loại viên uống phối hợp và viên uống chỉ có Progestin. Thai phụ có thể bắt đầu uống ngay lập tức sau khi phá thai, kể cả vào chính ngày làm thủ thuật. Phương pháp này có nhược điểm là không phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục/HIV.

Có những biện pháp tránh thai sau phá thai nào?

- Thuốc tiêm tránh thai : Các loại thuốc có thể dùng để tiêm tránh thai gồm DMPA, NET-EN, Cyclofem và Mesigyna. Thai phụ có thể tiêm ngay lập tức. Nhược điểm của phương pháp này cũng giống như uống thuốc tránh thai là không phòng tránh được các viêm nhiễm lây qua đường tình dục/HIV.

- Thuốc cấy tránh thai : gồm Norplant, Implanon. Sau phá thai chị em có thể cấy ngay lập tức. Đây cũng là phương pháp này không phòng tránh được các viêm nhiễm lây qua đường tình dục/HIV và đòi hỏi cán bộ y tế phải được tập huấn thành thạo về thủ thuật cấy và tháo que.

chuyen gia tu van

- Đặt dụng cụ tử cung: Sau khi sàng lọc được các nguy cơ hoặc biểu hiện của viêm nhiễm mà chưa kiểm soát được băng huyết và thiếu máu cấp tính thì có thể áp dụng phương pháp đặt dụng cụ tử cung.

=> Sau phá thai thì cần bao lâu mới có thể quan hệ tình dục trở lại?
=> Những việc nên làm sau phá thai là gì?

Nếu chị em quan tâm đến kiến thức và các biện pháp phá thai an toàn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 038.5990.114 hoặc 038.5990.114.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang