Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hồi phục sau phá thai là một trong những vấn đề được chị em quan tâm hàng đầu bởi rất nhiều lý do. Khả năng hồi phục nhanh sẽ giúp chị em sớm quay lại với guồng quay của cuộc sống, sau đó có thể thực hiện chức năng làm mẹ sau lần “thoát nạn”. Để khả năng hồi phục nhanh, chị em cần tuân thủ các chỉ định dùng thuốc và chăm sóc của bác sĩ chuyên khoa.

Dưới đây là nNhững việc cần làm để hồi phục sức khỏe sau phá thai

-Chị em cần tích cực uống nhiều nước và chất lỏng đảm cho cơ thể đủ lượng nước giúp cho việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng tốt hơn. Sau phá thai cơ thể chị em thường mất máu nên việc uống nước giúp nuôi dưỡng cơ thể, tăng tốc độ phục hồi của bạn.

Những việc cần làm để hồi phục sức khỏe sau phá thai

- Sau phá thai những chị em nào có thời gian nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt, giúp cho việc ổn định cả về thể chất và tinh thần đảm bảo cơ thể hồi phục rồi sau đó mới tiếp tục công việc và sinh hoạt.

- Chị em cần tuân thủ quy định sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ, mọi sự biến đổi bất thường cần báo cáo ngay cho bác sĩ chuyên khoa điều trị và theo dõi.

- Trong thời gian 2 tuần đầu sau khi nạo phá thai cần chú ý đến các hoạt động, nên nhẹ nhàng trong vận động để tránh gây ra các tổn thương lớn sẽ làm giảm tăng tốc độ phục hồi của cơ thể.

- Thai phụ cần tuân thủ lịch thăm khám và theo dõi những những biến chứng bất thường có thể xảy ra như có thể mắc các bệnh phụ khoa, các viêm nhiễm sau phá thai.

chuyen gia tu van

- Nên thay đổi những suy nghĩ theo chiều hướng lạc quan, tránh các trạng thái stress sau nạo phá thai, chị em có thể tham gia một nhóm cộng đồng hoặc các chương trình phục hồi sau phá thai. Đây cũng là một phương pháp để giúp bạn phục hồi tình cảm và tâm lý sau sự cố này

- Tránh quan hệ tình dục trong 4 tuần đầu sau khi phá thai vì cơ thể của bạn cần thời gian để hồi phục các tổn thương về thể chất cũng như tâm lý. Việc tránh quan hệ tình dục sớm cũng nhằm mục đích ngăn ngừa các viêm nhiễm có thể gặp phải.

=> Vì sao sau phá thai không nên vận động mạnh?

=> Có những biện pháp tránh thai sau phá thai nào?

Nếu chị em quan tâm đến các kiến thức về phá thai, biện pháp phá thai an toàn và những vấn đề về sức khỏe khác, có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 038.5990.114.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang