Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sau phá thai vấn đề sinh lý được chị em quan tâm nhiều nhất vẫn là kinh nguyệt. Căn cứ vào đặc điểm của kinh nguyệt sẽ biết được tình trạng sức khỏe và những khả năng mang thai của chị em sau phá thai. Dưới đây là những vấn đề về kinh nguyệt chị em cần nắm rõ để kịp thời xử lý.

- Sau khi thực hiện việc phá thai (ngày phá thai), người phụ nữ phải cần khoảng 4 – 8 tuần thì mới quay lại chu kỳ kinh bình thường.

Khoảng thời gian trên đủ để các hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.

Kinh nguyệt và các biện pháp tránh thai sau phá thai

- Với những trường hợp sau 8 tuần mà kinh nguyệt không xuất hiện trở lại thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra.

- Những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên chị em có kinh nguyệt trở lại.

- Sau nạo hút thai, chị em hoàn toàn có khả năng mang thai trở lại kể cả trong trường hợp chưa thấy có kinh nguyệt trở lại (bởi trứng thường rụng trước thời điểm có kinh 14 ngày). Trong khoảng thời gian bạn chưa có kinh trở lại thì trứng vẫn rụng và bạn vẫn có thể tiếp tục mang thai trước khi chu kỳ mới bắt đầu. Vì vậy, sau khi chấm dứt thai nghén, chị em cần lựa chọn sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su…

Sau phá thai chị em cần chú ý đến các biểu hiện của kinh nguyệt, nếu thấy có những thay đổi bất thường về thời gian xuất hiện, đặc điểm của kinh nguyệt thì cần tái khám để kiểm tra xem nguyên nhân là do đâu để khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó chị em cần có các biện pháp chăm sóc hợp lý, bổ sung dinh dưỡng cũng như chú ý đến công tác vệ sinh an toàn sạch sẽ.

chuyen gia tu van

Chăm sóc sau phá thai là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cũng như đề phòng những biến chứng bất lợi có thể xảy ra. Khi phá thai cần lựa chọn các biện pháp phá thai an toàn để hạn chế tối đa những biến chứng mắc phải, tăng khả năng hồi phục sau phá thai.

=> Kinh nguyệt sẫm màu sau phá thai là do đâu?

=> Có những biện pháp tránh thai sau phá thai nào?

Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín ở Hà Nội, phòng khám đang áp dụng các kỹ thuật phá thai hiện đại đảm bảo an toàn với quy trình chăm sóc đầy đủ các bước. Nếu chị em nào cần được chăm sóc, điều trị các bệnh lý phụ khoa nói chung và phá thai an toàn nói riêng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 038.5990.114 hoặc click vào chát trực tuyến để được tư vấn thêm.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang