Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Vấn đề về kinh nguyệt sau phá thai luôn được chị em quan tâm bởi nó có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản người phụ nữ. Sau phá thai bao lâu thì kinh nguyệt trở lại? Kinh nguyệt bất thường sau phá thai xử lý thế nào? Đây là những câu hỏi xuất hiện khá phổ biến trên các diễn đàn về sức khỏe. Thấu hiểu những băn khoăn lo lắng đó của chị em, các bác sĩ chuyên phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cung cấp một số thông tin về kinh nguyệt sau phá thai để chị em tham khảo.

Sau phá thai bao lâu thì kinh nguyệt trở lại?

- Sau tiểu phẫu pha thai  thành công an toàn, trong khoảng thời gian 22 ngày, buồng trứng của người phụ nữ có thể phục hồi chức năng rụng trứng. Hoạt động nội tiết của cơ thể bắt đầu hoạt động trở lại, niêm mạc tử cung được tái tạo và trứng có thể phóng noãn và tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.

- Nếu được chăm sóc tốt, sức khỏe nhanh thì sau 1 tháng kinh nguyệt của thai phụ sẽ xuất hiện trở lại.

- Những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại.

- Theo các bác sĩ chuyên khoa thì thời gian kinh nguyệt xuất hiện trở lại ở phụ nữ sau phá thai nhanh nhất là 13 ngày và chậm nhất là 113 ngày. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thể chất của thai phụ, phương pháp phá thai mà chị em lựa chọn (những ca thực hiện phá thai không đau, an toàn thì sức khỏe được bảo vệ, kinh nguyệt thường hồi phụ sớm hơn các phương pháp phá thai thông thường)…

Những vấn đề về kinh nguyệt sau phá thai chị em nên biết

Những bất thường về kinh nguyệt sau phá thai là gì?

Qua thống kê thì những trường hợp phá thai không an toàn thường làm cho nội mạc tử cung bị tổn thương, rối loạn nội tiết tố dẫn đến chu kì kinh nguyệt cũng bị rối loạn (kéo dài khoảng 3 tháng sau đó mới ổn định).

Sau 3 tháng mà tình hình vẫn không được cải thiện, kinh nguyệt vẫn không đều kèm theo các triệu chứng như dịch âm đạo có mùi hôi, ngứa âm đạo thì nguy cơ chị em bị viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng âm đạo là rất cao.

Biện pháp hữu hiệu lúc này là chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện việc thăm khám và điều trị sớm, ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến việc thụ thai sau này.

Nguyên nhẫn dẫn đến kinh nguyệt không đều sau phá thai?

Theo những phân tích đánh giá, nắm bắt thực trạng của một số bệnh nhân, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa kết luận : Nếu sau thời gian phá thai từ 1 - 2 tháng mà chị em không thấy xuất hiện kinh nguyệt thì nguyên nhân có thể là do:

- Chị em đã mang thai trở lại do quan hệ tình dục quá sớm.

- Gặp phải biến chứng dính buồng tử cung do thực hiện các phương pháp phá thai không đảm bảo an toàn.

- Do sự thay đổi nội tiết một cách bất thường trong cơ thể người phụ nữ.

Để ngăn chặn tình trạng kinh nguyệt không đều sau phá thai, chị em cần lựa chọn các cách nào phá thai an toàn nhất khi mang thai ngoài ý muốn, sau phá thai cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và khoa học, tránh quan hệ tình dục quá sớm để ngăn chặn các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công.

Nếu bạn gặp phải những vấn đề rắc rối sau phá thai cũng như cần thực hiện phá thai an toàn không biến chứng có thể liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chúng tôi để được chăm sóc và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang