Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tắc kinh là tình trạng gặp ở những chị em thực hiện các phương pháp phá thai không an toàn (tự ý phá thai bằng các phương pháp thô sơ, mua thuốc về nhà dùng mà không thực hiện việc kiểm tra sức khỏe…). Theo thống kê, hầu hết những trường hợp phá thai mà không đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để kiểm tra và thực hiện phá thai an toàn thì đều dẫn đến hiện tượng tắc kinh. Tắc kinh sau phá thai là do biến chứng nào gây ra? Cách xử lý tắc kinh bằng cách nào? Dưới đây các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ tư vấn một số thông tin cho chị em về tình trạng này.

Vì sao sau phá thai lại có hiện tượng tắc kinh?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khi thai phụ thực hiện việc phá thai không an toàn, bỏ thai ở những cơ sở y tế thiếu các thiết bị hiện đại, quá trình phá thai thực hiện quá ẩu…sẽ gây ra các biến chứng như dính buồng tử cung, cổ tử cung. Đây là nguyên nhân làm cho kinh nguyệt không thể tiết ra được hoặc lượng tiết ra ít. Những trường hợp nội mạc tử cung bị tổn thương nặng có thể gây ra tình trạng không có kinh nguyệt hoặc lượng kinh nguyệt không đều. Lúc này người bệnh cần kiểm tra độ dày của nội mạc tử cung và tiến hành các xét nghiệm cần thiết để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Tắc kinh sau phá thai cần xử lý như thế nào?

Thai phụ nên phá thai an toàn để phòng tình trạng tắc kinh

Tắc kinh sau phá thai xử lý như thế nào?

- Biến chứng tắc kinh sau phá thai có thể bắt gặp ở những trường hợp tiến hành các biện pháp nạo phá thai không an toàn, thiếu các phương pháp cũng như việc chăm sóc, kiểm tra và thực hiện phá thai.

- Ngoài ra một số thai phụ khi chưa kiểm tra sức khỏe mà tự ý mua thuốc về nhà dùng, sử dụng phải thuốc giả, dùng quá liều lượng…cũng gây ra tình trạng rối loạn nội tiết do các thành phần trong thuốc mang lại, kết quả là dẫn đến tình trạng tắc kinh.

Thông thường sau phá thai an toàn khoảng 1 tháng thì cơ thể người phụ nữ sẽ hồi phục trở lại và chu kỳ kinh nguyệt sẽ quay lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên ở những người phá thai không đảm bảo các điều kiện an toàn, thêm vào đó là việc chăm sóc kém sau phá thai sẽ làm gia tăng nguy cơ tắc kinh. Vì vậy chị em cần để ý đến chu kỳ kinh của mình để không bỏ lỡ thời gian chữa trị tốt nhất, nếu để lâu sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và biến chứng sẽ thêm nặng nề.

Các bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyên : chị em sau khi thực hiện việc phá thai nên thường xuyên đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng, liên tục trong 1 tuần, kiểm tra quá trình rụng trứng có bình thường không. Sau thời gian hồi phục nếu thấy cơ thể có hiện tượng tắc kinh thì cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín chất lượng để kiểm tra, tìm ra nguyên nhân dẫn đến tắc kinh và điều trị dứt điểm để phòng các hậu quả nặng nề về sau.

Tắc kinh sau phá thai là tình trạng nghiêm trọng gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Nếu không được phát hiện và điều trị dứt điểm, tận gốc thì nguy cơ gây vô sinh ở nữ giới là rất cao. Chị em sau có nhu cầu phá thai an toàn bằng các kỹ thuật hiện đại, không đau, không biến chứng về sau cũng như việc chăm sóc điều trị các vấn đề về sức khỏe sinh sản khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám phá thai an toàn Thiện Hòa. Đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại chắc chắn sẽ làm hài lòng người bệnh.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang