Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, chưa lập gia đình. Em và người yêu đã làm “chuyện ấy” với nhau dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Vì điều kiện chưa cho phép nên chúng em không thể giữ thai mà đã phá bỏ cách đây 2 tuần. Em muốn hỏi bác sĩ phá thai  được 2 tuần rồi thì có thể quan hệ tình dục được không? Mong bác sĩ tư vấn.

Trả lời:

Chào bạn trẻ, trước tiên các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bạn nói là đã phá thai cách đây 2 tuần nhưng không nói rõ là đã tiến hành bằng cách phá thai an toàn nào, phá thai bằng thuốc hay nạo hút thai.

Sau phá thai không biết bạn đã đến cơ sở y tế để kiểm tra lại xem trong tử cung đã sạch hoàn toàn chưa và có gặp phải những bất thường nào không. Nếu trong thời gian 1 tháng đầu mà cơ thể bạn vẫn chưa hồi phục hoàn toàn thì tuyệt đối tránh các hoạt động tình dục.

Quan hệ tình dục sau phá thai 2 tuần có sao không?

Sau phá thai không nên quan hệ tình dục quá sớm

Chúng tôi không biết rõ được tình trạng hồi phục của bạn như thế nào những cũng có lời khuyên dành cho bạn là không nên quan hệ tình dục quá sớm để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản.

Sau khi phá thai xong tất cả các hoạt động tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai đều bị liệt vào danh sách có khả năng mang thai ngoài ý muốn cao.

Lời khuyên cho bạn là sau khi phá thai được 2 tuần thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám xem cơ thể đã hồi phục hay chưa. Những trường hợp sau khi đã hồi phục trở lại nếu muốn quan hệ tình dục thì nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả như bao cao su, màn phim VCF, thuốc tránh thai hàng ngày … để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Điều cần chú ý là bạn cần tránh lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì nó có thể gây vô sinh. Bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe của mình một cách an toàn nhất và tuân thủ đầy đủ các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nhằm tránh các biến chứng xấu có thể ghé thăm bất cứ lúc nào.

=> Cách nhận biết viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai

=> 9 việc nên làm sau phá thai để bảo vệ sức khỏe

 

Nếu bạn có những thắc mắc gì thêm hay cần được tư vấn, chăm sóc và điều trị các bệnh lý phụ khoa, chăm sóc điều trị phá thai an toàn vui lòng trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chúng tôi giúp bạn thoát khỏi nỗi lo bệnh tật.

Chúc bạn sức khỏe! Thân ái.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online