Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sau nạo hút thai nên sử dụng biện pháp tránh thai nào đảm bảo an toàn? Đây là một trong những câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của nữ giới đặc biệt đối với những bạn đã từng trải qua quá trình thực hiện thủ thuật nạo hút.

“Đã lầm lỡ 1 lần đừng để nó tiếp diễn” – đó là lời khuyên đầy chân thành từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa bởi không chỉ là sự ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới sau này mà nó còn gây tổn thương về tâm lí, mặc cảm, áy náy. Chính vì vậy ngay bây giờ hãy trang bị cho mình những kiến thức tránh thai an toàn nhất nhé chị em!

Sau nạo hút thai nên tránh thai bằng phương pháp nào an toàn?

Sau nạo hút thai nên tránh thai bằng phương pháp nào an toàn?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phá thai cho biết hãy quan hệ trở lại khi bạn đã thực sự cảm thấy khỏe mạnh và sẵn sàng cho vấn đề này. Nữ giới sau phá thai 2 tuần hoàn toàn có khả năng có thai trở lại bình thường nếu không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn. Đừng để mình lại rơi vào hoàn cảnh mang thai ngoài ý muốn. Phá thai nhiều lần sẽ khiến nữ giới bị giảm sút sức khỏe trầm trọng, tăng nguy cơ bị viêm nhiễm phần phụ, bộ phận sinh dục,… và cả sự chấn động về tâm lí vô cùng lớn.

Để có thể thực hiện tránh thai hiệu quả nhất thì tốt nhất là nữ giới nên chia sẻ để nhận được sự cảm thông và đồng thuận từ cả bạn đời, bạn tình của mình. Việc cùng nhau sử dụng biện pháp tránh thai an toàn sẽ giúp quá trình tránh thai được hiệu quả hơn rất nhiều. Sau nạo hút thai an toàn tức chị em đã chấm dứt hoàn toàn tình trạng ra máu, đã có kết luận an toàn khi thăm khám lại sau phá thai thì chị em có thể thực hiện một số phương pháp tránh thai an toàn như: sử dụng thuốc tránh thai(loại thuốc có thành phần nội tiết kết hợp với viên uống hoặc chỉ có progestin để có thể bắt đầu ngay sau phá thai an toàn), cấy que tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, sử dụng bao cao su.

chuyen gia tu van

Đối với dụng cụ tránh thai như vòng tránh thai thì chị em chưa nên đặt vội vào tử cung bởi ngay sau nạo hút thai tử cung còn bị tổn thương khá nhiều, chưa thể hồi phục ngay. Do vậy sau phá thai 3 tháng chị em không nên thực hiện kế hoạch bằng dụng cụ tránh thai. Chị em nên đợi 5 tháng sau phá thai trở lên mới tiến hành đặt dụng cụ bởi lúc này tử cung đã gần như hồi phục hoàn toàn, khả năng đàn hồi đã trở lại do vậy việc đặt vòng cũng được đảm bảo chính xác hơn.

Ngoài ra còn một số biện pháp tranh thai khác tuy nhiên không mang lại hiệu quả cao như: sử dụng thuốc diệt tinh trùng, dùng vật cản như màng ngăn âm đạo, mũ cổ tử cung, phương pháp tính chu kì kinh để quan hệ, …

Nếu bạn còn thực sự hoang mang về cách phòng tránh thai an toàn sau nạo hút thai có thể liên hệ thêm cho chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo số hotline 038.5990.114 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang