Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hỏi: Em năm nay 23 tuổi. Em mang thai lần đầu không mong muốn với bạn trai nên buộc phải bỏ thai mặc dì buồn lắm. Em tới viện thực hiện đình chỉ thai cũng được 15 ngày rồi và hiện tại em không còn ra máu nữa chỉ có điều là tâm lí vẫn còn bất ổn sau phá thai. Bác sĩ kiểm tra đã kết luận là sạch rồi và kê cho em thêm thuốc kháng sinh để đảm bảo cân bằng nội tiết tố. Tuy nhiên em quên không hỏi bác sĩ là em đã có thể dùng thuốc được luôn chưa hay phải đợi kinh nguyệt có trở lại mới uống. Em sợ lạm dụng thuốc tránh thai hằng ngày em sau này em sẽ khó có con. Hiện tại em rất hoang mang rất mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ! Bạn Hương(Hưng Yên).

Sau phá thai bao lâu được uống thuốc tránh thai hằng ngày

Sau phá thai bao lâu được uống thuốc tránh thai hằng ngày?

Sau phá thai bao lâu được uống thuốc tránh thai hằng ngày

Trả lời: Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới hòm thư tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Với câu hỏi này bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám sẽ đưa ra lời giải đáp như sau:

Thường sau nạo phá thai thì nữ giới nên kiêng quan hệ tình dục tối thiểu 4-6 tuần. Nữ giới không nên quan hệ tình dục lại quá sớm để tránh làm tăng nguy cơ viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của bộ phận sinh dục đồng thời việc quan hệ lại sớm không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn dễ khiến nữ giới có khả năng mang thai ngoài ý muốn trở lại. Sau phá thai nội tiết tố của chị em chưa được ổn định do vậy hiện tượng trứng rụng sẽ diễn ra bất cứ lúc nào. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nữ giới dễ bị mang thai ngoài ý muốn trở lại – điều này gây rất nhiều ảnh hưởng xấu đến bộ phận sinh sản của nữ giới do bị tổn thương chưa kịp phục hồi sau lần phá thai trước đó.

>>> Xem thêm: Sau nạo hút thai nên tránh thai bằng phương pháp nào an toàn?

Như bạn có nói bác sĩ sau khi thăm khám lại cho bạn có kê thuốc tránh thai cho bạn. Và bạn không biết sau phá thai bao lâu được uống thuốc tránh thai hằng ngày? Thực tế thuốc tránh thai hằng ngày có thể sử dụng ngay sau khi phá thai – điều này vừa có tác dụng làm ổn định nội tiết tố đồng thời làm điều hòa kinh nguyệt bên cạnh đó giúp chị em tránh thai hiệu quả hơn tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Bạn cũng có thể sử dụng nó vào ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt để tránh mang thai ngoài ý muốn trong lần quan hệ đầu tiên.

Hẳn với phần giải đáp vừa rồi từ các chuyên gia tại phòng khám Thiện Hòa đã giúp bạn có lời giải đáp chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cần giải đáp thêm có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 1900 25.25.21 để được trò chuyện miễn phí từ chuyên gia.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang