Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sau phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh trở lại? Đây là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm bởi phương pháp này được sử dụng trong hầu hết các ca đình chỉ thai nghén. Cùng click vào bài viết để hiểu biết được câu trả lời!!!

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại?

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại?

Uống thuốc phá thai sau bao lâu có kinh lại bình thường? Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì dù phá thai bằng bất cứ phương pháp nào cũng gây ra nhiều tổn thương và ảnh hưởng đến cơ thể cũng như cơ quan sinh sản. Do vậy để biết được cơ thể đã phục hồi hay chưa có thể quan tâm đến chu kì kinh nguyệt kế tiếp của người phụ nữ.

Phá thai bằng thuốc trở thành phương pháp được nhiều chị em lựa chọn tuy đây là phương pháp được đánh giá là tương đối an toàn nhưng tùy thuộc và cơ địa của từng người mà tình trạng sức khỏe cũng như sự phục hồi là khác nhau. Nhiều chị em lo sợ phá thai có thể khiến mình mất đi quyền làm mẹ vĩnh viễn do vậy họ chờ đợi chu kì kinh nguyệt tiếp theo để biết rằng cơ thể mình vẫn bình thường.

Hẳn chị em cũng biết được chu kinh nguyệt có được đều đặn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó việc sau phá thai bằng thuốc có thể có kinh trở lại cũng được quyết định bởi nhiều yếu tố nhưng phần lớn sự thành công hay thất bại của ca phá thai sẽ là yếu tố then chốt.

Chị em có thể hiểu về cơ chế phá thai bằng thuốc là như sau:

- Viên thứ nhất có tác dụng làm bào thai ngưng hoạt động đồng nghĩa với việc làm mất đi sự sống của thai.

- Viên thuốc thứ hai giúp thúc đẩy sự co bóp của tử cung để đẩy hoàn toàn bào thai ra ngoài. Điều này tương tự như hiện tượng co bóp của tử cung trong những ngày hành kinh. Sự co bóp của tử cung sẽ khiến lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc ra ngoài – đây là nguyên nhân gây nên hiện tượng xuất huyết, phôi thai làm tổ ở thành tử cung lúc này sẽ không còn hoạt động từ đó bung ra và trôi cùng với lớp niêm mạc và đều được đẩy ra ngoài.

Quá trình phá thai khiến cơ thể nhận một chu kì hành kinh không tự nhiên. Do vậy nếu như ca phá thai thành công thì kinh nguyệt sẽ quay trở lại bình thường tùy vào vòng kinh của mỗi chị em. Thường là từ 1-2 tháng sau khi tiến hành phá thai bằng thuốc.

Như vậy tùy thuộc vào chu kì kinh nguyệt của từng chị em mà thời gian có kinh trở lại sau phá thai bằng thuốc là khác nhau. Trường hợp chị em có chu kì kinh nguyệt vốn không đều đặn thì sau phá thai cũng khó có thể dự đoán được thời gian chính xác, có thể là 28 ngày, 35 ngày hoặc những 41 ngày.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian kinh nguyệt quay trở lại:

chuyen gia tu van

- Trường hợp phá thai không thành công thì chu kì kinh nguyệt của chị em sẽ được chia thành 2 trường hợp sau:

+ Chưa hết 1 tháng đã có kinh: Đây là hiện tượng thai bị chết lưu, sót thai hoặc sót nhau gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng ở buồng tử cung dẫn đến xuất huyết kéo dài sau uống thuốc phá thai.

+ Qua lần hành kinh tiếp theo bất thường: Đây là hiện tượng phá thai không thành công, bào thai vẫn hoạt động do vậy hiện tượng xuất huyết sau dùng thuốc phá thai chỉ là động thai. Nếu bào thai chưa hết thì kinh nguyệt không thể có trở lại như bình thường.

Đối với tình huồng này chị em cần tiến hành thăm khám lại để biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

- Do yếu tố về tâm lí:

Kinh nguyệt không đều do yếu tố tâm lí được xem là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Chị em sau phá thai thường cảm thấy tâm trạng vô cùng nặng nền và stress điều này gây ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt tiếp theo.

- Tình trạng sức khỏe của nữ giới: Đây là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến việc nữ giới có kinh trở lại sau phá thai hay không. Tùy vào cơ địa của mỗi chị em mà thời gian tái tạo lại lớp niêm mạc mới của tử cung có thể là dài hay ngắn.

- Mang thai lại: Đây là một trong những trường hợp ít gặp nhưng đều có thể xảy ra. Nữ giới thường chủ quan sau khi tiến hành phá thai thành công có quan hệ tình dục trở lại nhưng không sử dụng biện pháp an toàn do chưa thấy chu kì kinh nguyệt bình thường trở lại. Mang thai trở lại ngay khi vừa tiến hành phá thai có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đặc biệt là tử cung chưa đủ phục hồi để có thể nuôi dưỡng thai nhi một cách tốt nhất khiến nữ giới đối mặt với nhiều hiểm họa nguy hiểm.

Tại sao nữ giới bị chậm sinh sau phá thai bằng thuốc?

- Do cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng chị em.

- Do ảnh hưởng của tâm lí như: buồn rầu, mệt mỏi, lo lắng.

- Do nữ giới có vòng kinh không đều hoặc bị rối loạn kinh nguyệt từ trước đó.

- Do nữ giới bị sót thai, sót nhau.

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc mà chưa có kinh trở lại:

- Đảm bảo vùng kín luôn được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách tránh nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

- Nên kiêng quan hệ tình dục sau khi uống thuốc phá thai để tránh gây tổn thương cho tử cung và cổ tử cung, ...

- Kiêng quan hệ cho đến khi hết ra máu. Tốt nhất nên kiêng quan hệ từ 4-6 tuần để tránh gây tác động thêm cho vùng tử cung.

- Cần sử dụng biện pháp tránh thai an toàn tránh mang thai ngoài ý muốn trong lần tiếp theo.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang