Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nạo thai là một trong những phương pháp phá thai an toàn, không những phòng tránh được các biến chứng nguy hiểm mà còn đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này. Tuy nhiên có một số chị em còn băn khoăn, lo lắng, không biết sau khi nạo phá thai cần kiêng kị những gì ? Để cơ thể nhanh hồi phục và đề phòng các biến chứng có thể xảy ra. Chính vì thế các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ đưa ra những điều kiêng kỵ sau khi nạo hút thai, chị em cùng theo dõi để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất

Dưới đây là những điều bạn nên tránh để bảo vệ sức khỏe sau phá thai

Những điều cần kiêng kỵ sau nạo thai

- Chị em khi vừa mới tiến hành nạo hút thai xong thì nên có chế độ nghỉ ngơi, tránh các hoạt động lao động nặng nhọc. Lúc này cơ thể còn yếu nên tuyệt đối giữ gì để không gây các viêm nhiễm, các hoạt động mất sức có thể làm cho mồ hô đổ ra nhiều, đặc biệt la ở vùng kín…nếu không cẩn thận sẽ bị viêm nhiễm.

- Trong khoảng thời gian 1.5 tháng sau khi nạo phá thai, chị em tuyệt đối không được quan hệ tình dục. Quan hệ trong giai đoạn này sẽ gây ra các viêm nhiễm phụ khoa, cũng như gây chảy máu âm đạo. Môi trường âm đạo không sạch sẽ là điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

- Không can thiệp vào âm đạo trong bất kỳ hình thức nào nếu chưa được chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Việc tự ý thụt rửa âm đạo hay những đồ vật bất kỳ sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, gây ra các biến chứng bất lợi về sau.

chuyen gia tu van

- Không nên vệ sinh vùng kín bằng các loại xà phòng có nồng độ kiềm, axit cao. Việc can thiệp không hợp lý sẽ ảnh hưởng xấu đến vùng kín, có thể gây ngứa hoặc chảy máu.

- Tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc ngoài luồng khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ.

- Thai phụ cần thực hiện tốt việc tái khám sau hai tuần kể từ khi nạo thai để biết được kết quả của ca thủ thuật.

=> Những điều chị em cần chú ý sau khi nạo hút thai

=> Nạo hút thai có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không?

Hi vọng với những kiến thức trên, sẽ giúp chị em hiểu rõ về những điều kiêng kỵ sau khi nạo hút thai để có cách chăm sóc tốt nhất cho mình. Nếu chị em còn thắc mắc về vấn đề nạo thai nói riêng và các phương pháp phá thai an toàn nói chung, bạn hãy mạnh dạn gọi đến số 038.5990.114 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể chi tiết nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang