Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hỏi: Chào bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, em vừa hút thai được 2 tuần nhưng từ khi đó đến giờ không có hiện tượng chảy máu. Em nghe nói bình thường thì những người phá thai xong sẽ có hiện tượng chảy máu giảm dần và khỏi hẳn. Vậy em muốn hỏi trường hợp của em sau hút thai không bị chảy máu âm đạo thì có thực sự an toàn? Mong bác sĩ tư vấn dùm ạ. (Thúy Hà – Hải Dương).

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Vấn đề bạn hỏi các bác sĩ xin được trả lời như sau: Bạn nói là sau hút thai không có hiện tượng chảy máu nhưng lại không nói rõ sức khỏe của bạn như thế nào. Nếu bạn không xuất hiện tình trạng chảy máu ở âm đạo sau khi thực hiện hút thai thì cần đề phòng nguyên nhân có thể là do ứ dịch trong lòng tử cung hoặc đơn giản là thai đã được hút sạch nên không có hiện tượng này.

Không chảy máu âm đạo sau hút thai có thực sự an toàn?

Không chảy máu âm đạo sau hút thai cũng cần chú ý

Bạn cần để ý đến tình trạng ứ dịch tử cung vì đây là một biến chứng tương đối nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản. Nếu cơ thể bạn có các triệu chứng như sốt, đau trằn bụng dưới… thì khả năng gặp phải tình trạng ứ dịch tử cung là rất lớn. Bạn cũng cần lưu ý đến các biểu hiện bình thường sau khi hút thai thường gặp như đau bụng dưới do co bóp của tử cung để tống dịch ra ngoài; ra máu âm đạo 5-7 ngày như có kinh, có thể kéo dài đến 10 ngày nhưng số lượng máu giảm dần. Còn lại những biểu hiện khác được xem là bất thường cần lưu ý.

Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đưa ra lời khuyên: Lúc này để giải tỏa nỗi lo lắng và loại trừ tình trạng ứ dịch lòng tử cung sau hút thai an toàn, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành siêu âm bụng để kiểm tra xem có dịch tồn đọng ở tử cung không. Ngoài ra những chị em sau nạo hút thai nếu thấy sốt cao, ra máu nhiều và kéo dài trên 10 ngày kèm theo đau bụng dữ dội thì không nên chậm trễ mà cần ngay lập tức gặp bác sĩ chuyên khoa để được can thiệp.

=>  Dính lòng tử cung vì nạo hút thai không an toàn

=> Nạo hút thai có đau không?

 

Bạn đang quan tâm lo lắng về tình trạng của mình có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi khám, kiểm tra và điều trị. Bạn không nên để những lo lắng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, lo lắng kéo dài sẽ làm cho tình trạng hồi phục kém, bệnh phát triển nặng sẽ không tốt cho sức khỏe sinh sản sau này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online