Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi thông thường sẽ được sử dụng phương pháp đơn giản và nhẹ nhàng nhất. Bởi khi thai dưới 1 tháng, việc đẩy thai ra ngoài cơ thể thai phụ tương đối đơn giản. Vì vậy, thai phụ cần lựa chọn phương pháp an toàn và tránh gây biến chứng.

Hỏi: Em chào bác sĩ ạ. Em vừa đi khám và phát hiện mình đang có thai, thai nhi dưới 1 tháng tuổi ạ. Do em đang chữa bệnh bằng thuốc nên không thể giữ thai lại được. Em đã tìm hiểu qua cách phá thai dưới 1 tháng và biết trường hợp của em đang mắc bệnh không thể dùng thuốc được. Vì vậy, em muốn hỏi bác sĩ là ngoài dùng thuốc thì em có thể áp dụng cách nào để an toàn và tránh không gây ra biến chứng ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Quỳnh Mai ( Ba vì)

 ===> Tuổi thai và việc lựa chọn phương pháp an toàn

====> Tư vấn phá thai an toàn

 Cách phá thai dưới 1 tháng – an toàn, không gây biến chứng.

Cách phá thai dưới 1 tháng – an toàn, không gây biến chứng.

Đáp:

Chào Mai. Chúng tôi rất tiếc đối với trường hợp của bạn, khi mang thai mà không thể giữ con lại được do mắc bệnh.

Đối với trường hợp của bạn vì đang mắc và điều trị không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc được. Vì vậy, bạn có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng hút thai. Đây là phương pháp ngoại khoa khá đơn giản, sử dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi, Mai có thể tham khảo qua bạn nhé.

Phương pháp hút thai là một trong những biện pháp phá thai an toàn,  nhanh chóng và không gây biến chứng bằng cách đưa một ống dẫn nano mềm vào tử cung để hút thai ra mà không gây tổn thương cho cổ tử cung của chị em phụ nữ và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ sau này. Thủ thuật tiến nhành nhanh chóng và an toàn chỉ mất 20-30 phút.

Những lưu ý sau khi phá thai

Sau khi phá thai cơ thể của em rất yếu nên rất dễ gây ra biến chứng, vì vậy em cần lưu ý những tác nhân có ảnh hưởng đến bản thân mình nữa nhé.

- Bản thân em cần tuân thủ theo những gì mà các bác sĩ đã chỉ dẫn trước khi được về nhà, đặc biệt cần uống thuốc theo đúng toa thuốc mà bác sĩ đã kê.

- Khi bị ra máu, emcó thể sử dụng băng vệ sinh để thấm máu và đặc biệt lưu ý, thời gian này tử cung đang yếu và rất dễ bị tổn thương nên không được cho bất cứ vật gì vào âm đạo cũng như tuyệt đối không được có quan hệ tình dục.

- Nên tái khám sau 2 tuần làm thủ thuật hút thai để đảm bảo ca phá thai của em được thành công và không có viêm nhiễm sau khi hút thai.

- em nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để có thể sớm phát hiện được các bệnh phụ khoa cũng như viêm nhiễm. Việc này thật sự cần thiết đặc biệt là sau khi hút thai.

- Nếu em chưa có kiến thức về tình dục hãy tìm hiểu hoặc tham khảo ý kiến của các bác sĩ về những biện pháp tránh thai hiệu quả để tránh hiện tượng mang thai ngoài ý muốn cũng như hạn chế tối đa việc phá thai nhé.

Để có được sự an tòan nhất trong việc phá thai , em cần lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảm để thực hiện em nhé. Chúc em có sự lựa chọn tốt nhất.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang