Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nạo phá thai, đình chỉ thai là một trong những hành động gây tổn thương rất nhiều đến chức năng sinh sản của nữ giới sau này. Nếu không thận trọng có thể gây vô sinh ở nữ vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy trước khi phá thai chị em cần nắm rõ những lưu ý trước phá thai để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình tốt nhất tránh những ảnh hưởng đáng tiếc sau này.

Những lưu ý cần thiết trước khi phá thai

Chuyên gia khuyên chị em trước khi phá thai cần lưu ý:

Phá thai chưa bao giờ là nhẹ nhàng đối với phụ nữ bởi nếu không thận trọng có thể bạn sẽ phải hối hận cả đời bởi những tổn thương mà phương pháp phá thai gây ra đối với sức khỏe sinh sản của bạn. Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định thì hãy lắng nghe kĩ những lời chia sẻ trước từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Cụ thể đó là:

- Nên thử thai hoặc siêu âm ngay khi chậm kinh chưa quá 4 tuần. 

- Cân nhắc và lựa chọn địa chỉ phá thai đảm bảo an toàn, uy tín tránh lựa chọn những cơ sở chui chưa có sự cho phép hợp pháp làm tăng nguy cơ biến chứng đến khả nắng inh sản sau này. Những cơ sở kém chất lượng sẽ dễ nảy sinh vấn đề như sót thai, chị em sẽ cần phải làm lại cho sạch. Điều này vừa làm mất thời gian vừa gây tổn thương nặng hơn đến tử cung.

- Trường hợp buộc phải bỏ thai thì chị em cần chú ý quyết định thực hiện sớm khi thai chưa thực sự lớn. Để quá trình đình chỉ thai nghén sẽ trở nên đơn giản và ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em hơn. 

- Trước khi thực hiện thủ thuật phá thai, thai phụ cần được siêu âm và kiểm tra sức khỏe để lựa chọn phương pháp thích hợp và đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt. 

- Đối với nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa hay mắc những vấn đề về huyết áp, rối loạn đông máu, huyết áp, bệnh tim mạch không được chỉ định thực hiện thủ thuật. 

- Chuẩn bị tâm lí thật tốt, không nên quá căng thẳng, không lo sợ gây ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của thủ thuật. 

Những thủ thuật thường gây nên nhiều tác động đến cơ quan sinh sản của nữ giới như: gây đau, chảy nhiều máu cần được chính bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm tiến hành thực hiện. Không nên vì mặc cảm hoặc tiết kiệm chi phí mà tới những cơ sở y tế chất lượng thấp sẽ dễ gây ra nhiều biến chứng sau thực hiện thủ thuật. 

Một số điều chị em cần lưu ý khi đi phá thai:

- Tránh quan hệ vợ chồng 3 ngày trước khi tiến hành thủ thuật để tránh nguy cơ bị viêm nhiễm. 

- Khoảng 1 ngày trước khi thực hiện các thủ thuật diễn ra chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không nên ăn uống tránh tình trạng bị nôn hoặc buồn nôn gây tác động không tốt đến hoạt động gây mê trước khi tiến hành thủ thuật. 

- Nên đi cùng người thân khi tiến hành thủ thuật để có thể lo tốt mọi thủ tục thăm khám và làm thủ thuật.

Thai phụ khi đi phá thai cần có người nhà đi cùng để hỗ trợ, đề phòng những trường hợp bất thường như hoa mắt, chóng mặt sau khi tiến hành. Với sự phát triển của y học như hiện nay, các bác sỹ khuyên bạn nên tìm đến các phương pháp phá thai an toàn như sử dụng ống siêu dẫn, vừa nhanh, hiệu quả mà không ảnh hưởng đến tử cung cũng như sức khỏe sinh sản của bạn về sau.

Hi vọng đây là những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu hơn về phá thai. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của những lưu ý trước phá thai theo đường dây nóng 038.5990.114 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang