Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Làm thế nào để có thể phát hiện mình có thai sớm? Biết được mình có thai sớm mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nữ giới và cả người bạn tình, bạn đời. Tại sao lại như vậy? Mang thai có thể là tin vui đối với nhiều cặp vợ chồng nhưng cũng có thể là nỗi hoang mang đối với những cặp đôi chưa sẵn sàng để có con. Do vậy chị em cần biết cách để phát hiện mang thai sớm nhằm sớm có kế hoạch cho riêng cho bản thân mình!

Các phương pháp giúp bạn chẩn đoán thai sớm

Các phương pháp giúp chẩn đoán mang thai sớm

 

Những phương pháp giúp xác định mang thai sớm:

 

- Kiểm tra bằng que thử thai

Que thử thai là phương pháp nhanh gọn được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Chị em có thể sử dụng phương pháp này để xác định mang thai hay không sau khi quan hệ 3 tuần bằng cách sử dụng nước tiểu để xác minh. Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì chị em cần lấy mẫu nước tiểu vào sáng sớm, cho vào cốc nhựa và cho que thử thai theo chiều mũi tên. Trường hợp que thử thai xuất hiện:

- Một vạch màu hồng: Không có thai

- Hai vạch màu hồng: Đang có thai

- Không có vạch nào: Kết quả sai

Chị em cần kiểm tra lại nhiều lần để tăng độ chính xác hoặc nếu chị em cảm thấy thực sự chưa tin tưởng thì có thể sử dụng phương pháp kiểm tra HCG huyết.

- Kiểm tra bằng phương pháp HCG huyết:

Chị em có thể thực hiện phương pháp kiểm chứng này trong vòng 14 ngày sau khi trứng được thụ tinh. Chị em không nên ăn gì khi tiến hành kiểm tra và nên kiểm tra vào buổi sáng để tăng độ chính xác. Phương pháp này không chỉ chẩn đoán mang thai sớm thậm chí có thể xác định được giới tính của thai nhi, xem tình trạng đa thai hoặc thai ngoài tử cung. Bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để tiến hành kiểm tra, mang lại kết quả tốt nhất.

- Phương pháp siêu âm:

Siêu âm có siêu âm qua ngã âm đạo và siêu âm qua ngã bụng. Siêu âm có thể giúp bạn chẩn đoán thai, thấy được túi phôi nằm trong lòng tử cung và đánh giá được sử phát triển của thai nhi.

- Siêu âm có hình ảnh rõ nét nếu thai 4 tuần + 3 ngày

- Phôi bắt đầu xuất hiện khi thai kỳ ở tuần thứ 6

- Thấy được tim thai và kích thước của phôi thai nếu thai kỳ ở tuần thứ 7

Trên đây là 3 phương pháp mà các bác sĩ chuyên khoa muốn giới thiệu tới chị em để có thể phát hiện được tình trạng mang thai của mình được sớm nhất với độ chính xác tương đối cao. Nếu bạn đang mong muốn có con thì việc xác định thai sớm giúp bạn có thể có chế độ chăm sóc thai nhi tốt hơn đồng thời sớm chuẩn bị tốt trong suốt quá trình thai kì. Mặt khác nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng làm mẹ vì lí do khó nói nào đó thì có thể lựa chọn các biện pháp phá thai an toàn để sớm có cách giải quyết ổn thỏa.

Bạn có thể kết nối với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa theo đường dây nóng 038.5990.114 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang