Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai bằng thuốc - Bỏ thai bằng thuốc là việc sử dụng các loại thuốc có tính độc cao để ngăn chặn sự phát triển của thai kỳ dưới 7 tuần tuổi. Thuốc phá thai bao gồm 2 loại chính là Mifepristone và Misoprotol làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài. Nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn có ý định bỏ thai sớm bằng thuốc phá thai nhưng không biết liệu phá thai bằng thuốc có an toàn không? Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chỉ cho chị em biết phá thai bằng thuốc an toàn và không an toàn khi nào.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Những trường hợp phá thai bằng thuốc không an toàn

- Việc tự ý dùng thuốc khi chưa được kiểm tra kỹ càng sẽ làm tăng nguy cơ gây ra các biến chứng xấu như dị ứng với thuốc phá thai,

- Những trường hợp mang thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận… sử dụng thuốc để phá thai sẽ rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

- Phá thai bằng thuốc đối với những trường hợp quá với tuổi thai quy định.

- Tiến hành phá thai bằng thuốc nhưng không theo đến cùng mà bỏ dở giữa chừng thì nguy hiểm đến tính mạng bào thai và cả người mẹ.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc an toàn khi nào?

- Các chuyên gia khuyên rằng, chỉ nên sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc khi có sự hướng dẫn và chỉ định của các y bác sĩ chuyên khoa và có sự theo dõi của bác sĩ.

- Trong quá trình sử dụng thuốc phá thai, thai phụ không nên dùng các thuốc phenitoin, phenobarbital, carbamazepine và kháng viêm không steroid (vì làm giảm hiệu lực của thuốc).

- Tuân thủ theo lịch khám nhằm đảm bảo thai không bị chết hay lưu trong cổ tử cung, tránh tình trạng máu dây dưa làm thai phụ thiếu máu và nhiễm trùng.

- Nếu đã sử dụng phương pháp này thì thai phụ nên quyết tâm thực hiện đến cùng, không nên bỏ dở giữa chừng.

Những biến chứng nguy hiểm từ việc phá thai bằng thuốc

- Thai phụ khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc phải cam kết nếu thất bại. Trường hợp phá thai không thành công phải can thiệp bằng một phương pháp nạo hút khác sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thai phụ, can thiệp nhiều lần thì nguy cơ vô sinh hay các biến chứng xấu khác có thể xuất hiện nhiều hơn.

- Tai biến thường gặp là xuất huyết ồ ạt sau khi uống thuốc sẽ rất nguy hiểm vì dễ gây ra tình trạng mất máu nặng, nếu không được can thiệp kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện nay phá thai bằng thuốc không còn được áp dụng rộng rãi như thời gian trước vì nó dễ gây ra các biến chứng và thường bắt buộc thai phụ phải tiếp xúc nhiều lần với bác sĩ để kiểm tra và xử lý các sự cố bất thường. Giờ chị em có thể tự trả lời câu hỏi phá thai bằng thuốc có an toàn không. Bên cạnh phá thai bằng thuốc, chị em có thể lựa chọn các biện pháp phá thai an toàn khác như nạo hút bằng công nghệ cao cũng rất an toàn.

=> Nhiễm trùng do phá thai bằng thuốc

=> Vì sao phá thai bằng thuốc lại gây vô sinh?

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những cơ sở y tế phòng khám phá thai an toàn... Phòng khám luôn đề cao tính an toàn bằng việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất. Bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại 1900 25.25.21 hoặc vào mục tư vấn online để được các chuyên gia tư vấn thêm. 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang