Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nhiều chị em sử dụng các loại thuốc để phá thai nhưng thường không hiểu hết về những tác dụng và nguy hại của chúng. Thuốc phá thai khi không được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng sẽ gây ra các biến chứng nặng nề, phản tác dụng. Một số trường hợp sử dụng thuốc phá thai không an toàn đã dẫn đến mất mạng. Bài viết dưới đây của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ cung cấp một số thông tin về vấn đề sử dụng thuốc phá thai .

Bạn biết gì về Mifepristone và Misoprostol?

Tìm hiểu về các loại thuốc gây phá thai

- Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, Mifepristone là loại thuốc có tác dụng ngăn cản quá trình sản sinh ra hooc môn duy trì thai nghén và làm cho thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Mifepristone là loại thuốc uống một viên thuốc duy nhất để gây sảy thai.

- Sau 24 giờ thai phụ được chỉ định dùng kết hợp thêm 4 viên Misoprostol, một loại thuốc được dùng điệu trị bệnh liên quan tới dạ dày có tác dụng một cách gián tiếp làm sẩy thai và gây ra các cơn co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài.

Misoprostol được sử dụng bằng cách đặt viên thuốc vào trong miệng ( vùng giữa nướu và má) rồi cho thuốc tan từ từ chứ không uống một lần ngay. Bên cạnh đó Misoprostol cũng có thể dùng qua cách đặt ở âm đạo.

Mifepristone được dùng trong trường hợp nào ?

chuyen gia tu van

- Mifepristone có thể được áp dụng cho những trường hợp mang thai muộn nhất là 63 ngày tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh trước.

- Trong trường hợp kết hợp với thuốc Misoprostol thì thuốc Mifepristone được chỉ định cho những chị em mang thai dưới 7 tuần.

Việc sử dụng các loại thuốc phá thai dù đặt thuốc ở âm đạo hay thuốc viên uống thì không phải lúc nào cũng thành công như mong đợi. Trong trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công thì vẫn phải áp dụng thêm biện pháp nạo buồng tử cung và hút thai, tuyệt đối không được giữ thai lại vì nguy cơ thai bị dị tật là không thể tránh khỏi.

Lời khuyên của bác sĩ: Đối với những chị em khi quyết định dùng thuốc phá thai thì nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thực hiện, việc theo phá thai bằng thuốc cần được kiểm tra theo dõi liên tục để phòng các biến chứng xấu có thể xảy ra đối với thai phụ.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang