Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai bằng thuốccách phá thai an toàn được chị em lựa chọn để phá thai khi mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp an toàn tuyệt đối mà nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe thai phụ. Thời gian qua, các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa nhận được nhiều thắc mắc xung quanh phương pháp phá thai bằng thuốc. Câu hỏi được đặt ra tương đối phổ biến là: Phá thai bằng thuốc có đau không? Nhằm giúp chị em làm sáng tỏ vấn đề này, các bác sĩ chúng tôi trả lời như sau:

Phá thai bằng thuốc gây đau và chảy máu trong những trường hợp nào?

- Qua theo dõi và điều trị, một số trường hợp chị em sau khi uống viên thuốc thứ 2 có tên là Misoprostol được khoảng 2 ngày thì tử cung của thai phụ thường xuất hiện những cơn co thắt để đẩy thai ra ngoài. Vì vậy chị em sẽ xuất hiện những cơn đau bụng giống như đau bụng kinh bình thường kèm theo triệu chứng chảy máu âm đạo.

Sau khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc được 1 tuần chị em cần thực hiện việc tái khám và siêu âm để kiểm tra xem việc phá thai đã thành công hay chưa, túi thai đã được đẩy ra hết chưa. Đây là việc nên làm để phòng tránh các biến chứng nặng nề đối với thai phụ.

- Những trường hợp bị băng huyết, đau bụng rất nhiều trong quá trình sẩy thai, cũng như bị rong huyết sau đó. Lúc này bên cạnh triệu chứng đau bụng có thể xuất hiện một số tác dụng phụ: ra máu nhiều hành kinh...

- Một số trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công bắt buộc phải thực hiện nạo buồng tử cung có thể gây đau dữ dội.

Phá thai bằng thuốc có gây đau không?

Chị em cần thận trọng với phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc chị em cần lưu ý điều gì?

Để tránh được các biến chứng do phá thai bằng thuốc, thai phụ có ý định thực hiện đình chỉ thai nghén bằng phương pháp này cần lưu ý một số vấn đề như:

- Nói rõ với bác sĩ về thời điểm mang thai, các dấu hiệu của mang thai để từ đó xác định tuổi thai một cách chính xác

- Thông báo cho bác sĩ điều trị biết về tiền sử bệnh tật của bản thân để có những cân nhắc thích hợp nên hay không nên phá thai bằng thuốc.

- Tuân thủ chặt chẽ các chỉ định sử dụng thuốc phá thai và tránh sử dụng thuốc một cách tự

- Cần lường trước các tác dụng phụ của thuốc phá thai như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt sau phá thai.

- Những trường hợp chửa ngoài tử cung, đang mang vòng, người mắc các bệnh như thiếu máu nặng, bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài thì tuyệt đối không được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Mà muốn biết được bản thân có mắc phải những vấn đề trên thì yêu cầu thai phụ cần thăm khám kỹ càng trước khi có ý định bỏ thai.

- Phá thai bằng thuốc cần áp dụng đúng tuổi thai (dưới 7 tuần), những trường hợp tuổi thai lớn hơn quy định có thể gây ra những biến chứng nặng nề, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngoài phá thai bằng thuốc liệu còn phương pháp nào an toàn hơn không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp có nhiều hạn chế đối với nhiều đối tượng, phương pháp này cũng đòi hỏi khắt khe và có thể gây ra các biến chứng nặng nề nếu người bệnh quá chủ quan. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đang áp dụng kỹ thuật hút thai không đau bảo vệ tử cung 360. Đây là phương pháp phá thai đang được nhiều chị em lựa chọn bởi nó đã khắc phục được những biến chứng của phá thai bằng thuốc, bảo vệ sức khỏe của người phụ nữ. Phương pháp này đạt được các ưu điểm như:

- Không gây đau đớn: Trước khi thực hiện tiểu phẫu các bác sĩ sẽ thực hiện các biện pháp chăm sóc để tránh tình trạng gây đau cho người bệnh.

- Đảm bảo an toàn: kỹ thuật hút thai không đau bảo vệ tử cung 360 vượt trội so với các phương pháp phá thai truyền thống như phá thai bằng thuốc, phá thai bằng các biện pháp thông thường. Kỹ thuật mới này không làm tổn thương đến tử cung, kết hợp sóng siêu âm giúp hiển thị rõ thai và cấu tạo bên trong tử cung ở trên màn hình. Vì vậy quá trình tiểu phẫu chính xác cao và không gây thương tổn tử cung.

- Diễn ra nhanh: Hút thai không đau diễn ra nhanh chỉ từ 20 – 30 phút và thai phụ không phải nằm viện.

Khi mang thai ngoài ý muốn mà có ý định bỏ thai thì chị em cần đến các những địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội uy tín, chất lượng để thăm khám, theo dõi sức khỏe và tình trạng thai nhi để bác sĩ có cơ sở đưa ra phương pháp an toàn. Tuyệt đối không nên tự ý phá thai dưới hình thức nào.

Chị em quan tâm đến phá thai bằng thuốc và các vấn đề liên quan có thể liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chăm sóc và thực hiện phá thai an toàn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang