Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đến bây giờ tôi vẫn chưa hết kinh hoàng bởi lần phá thai nhớ đời đó, chỉ một lần dại dột thôi mà suýt nữa thì mất mạng. Tôi cũng định dấu câu chuyện này vì thực tế nó cũng không hay ho gì nhưng nghĩ lại âu cũng là bài học cho bản thân, mà bài học thì người ta thường chia sẻ cho nhau. Vì vậy hi vọng qua câu chuyện tôi kể về lần tự ý phá thai bằng thuốc này sẽ giúp các bạn trẻ có thêm bài học.

Cách đây 2 năm, tôi là một cô gái trẻ trung xinh xắn và có nhiều “vệ tinh” vây quanh. Nhưng cuối cùng tôi cũng lựa chọn được cho mình một “hoàng tử”, chúng tôi yêu nhau và chung sống như vợ chồng.

Tôi là cô gái sống nội tâm và tình cảm, dễ mủi lòng và trước sự cám dỗ của tình yêu tôi đã trao cho anh thứ quý giá nhất của người con gái. Bạn trai tôi cũng là người sống có trách nhiệm nên hai đứa đã quyết định đi đến kết hôn. Vì chưa muốn sinh con ngay sau khi cưới nên chúng tôi quyết định tránh thai bằng bao cao su. Một lần, do hết bao cao su, hai đứa làm liều vì nghĩ rằng dù sao cũng mới hết “đèn đỏ”, chắc không “dính” đâu mà lo.

Nhưng sự bất cẩn đã phải trả giá, sau lần quan hệ đó được 1 tháng thì cơ thể tôi có các biểu hiện bất thường như buồn nôn, thèm chua. Tôi nghi ngờ mình có thai nên đã mua que thử về kiểm tra, kết quả là tôi đã mang thai. Tôi và bạn trai hoảng hốt vì không thể sinh con vào lúc này mà đi đến cơ sở y tế để phá thai thì sợ đau và cũng sợ ai đó bắt gặp thì xấu hổ.

Sau mấy ngày suy nghĩ, bạn trai và tôi quyết định mua thuốc phá thai về nhà tự uống mà không cần đến bệnh viện. Sau khi ra hiệu thuốc gần nhà, được cô bán thuốc tư vấn sơ qua và đọc hướng dẫn khá đơn giản, và em đã uống thuốc bỏ thai. Sau khi uống thuốc tôi nghĩ bào thai mới có vài tuần, sức khỏe của mình vẫn tốt nên yên tâm nên phá thai bằng thuốc sẽ không sao. Dĩ nhiên là tôi cũng đã đọc kĩ những tác dụng phụ khi dùng thuốc phá thai như nôn nao, đau đầu, chuột rút, sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, có thể xuất hiện ra máu kéo dài 5-10 ngày hoặc có thể hơn, mặc dù thai đã đẩy ra hoàn toàn và sẽ tự hết rong huyết. Tôi nghĩ những tác dụng phụ này cũng giống với dùng thuốc tránh thai như một số lần trước đây tôi đã làm nên tự tin và không lo lắng, đề phòng gì. Sau khi uống xong viên thuốc thứ 2 được một ngày thì cơ thể của tôi xuất hiện tình trạng chảy máu ở vùng kín và phải đóng băng vệ sinh.

Tự phá thai bằng thuốc: Chuyện của tôi là bài học cho mọi người

Tự ý phá thai bằng thuốc nguy hiểm đến tính mạng

Tôi nghĩ đó là biểu hiện bình thường và cho rằng đau bụng, chảy máu vì thai nhi bị đẩy ra ngoài nên cố gắng chịu đựng. Tôi cố gắng chịu đau được 1 ngày, 2 ngày…và được hơn một tuần sau thì tình trạng chảy máu vẫn không dứt mà còn nặng nề hơn. Máu thì vẫn chảy ra liên tục và càng ngày càng nhiều hơn cho đến ngày thứ 8 thì tôi không chịu nổi nữa. Cơn đau dữ dội cộng với mất máu quá nhiều làm cho tôi có cảm giác muốn ngất đi, người mệt mỏi rã rồi và có cảm giác không còn chút sức lực nào nữa.

Lo lắng và sợ hãi, bạn trai tôi đã gọi taxi và đưa tôi vào viện cấp cứu. Tôi chỉ nhớ đến lúc được đưa lên cáng đẩy vào phòng cấp cứu thì tôi đã ngất đi và đến khi tỉnh lại thì tôi mới biết mình đang nằm trên giường bệnh, xung quanh tôi là bạn trai và các bác sĩ đang chăm sóc cho tôi.

Lúc này tôi cảm thấy buồn và xấu hổ nên bật khóc, cô bác sĩ đứng cạnh bên vỗ về : “Các cháu đã biết cái dại của mình chưa? Lần sau đừng có mà tự ý làm việc gì nếu chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nữa nhé. Tình trạng của cháu là do cơ thể đang mắc một số bệnh mãn tính nên mới gây ra hậu quả này đây. Phá thai bằng thuốc không đơn giản là mua thuốc về nhà là có thể thực hiện được đâu, bây giờ cháu nên yên tâm điều trị, một thời gian nữa sẽ khỏi thôi”.

Rất may cho tôi là lần ấy cấp cứu kịp thời không thì hậu quả chưa biết như thế nào. Thông qua câu chuyện một lần sai lầm của tôi âu cũng là bài học nhớ đời cho bản thân. Qua đây tôi cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ và những chị em mang thai ngoài ý muốn như tôi, tuyệt đối không nên tự ý phá thai nói chung và phá thai bằng thuốc nói riêng. Nếu chị em nào cần bỏ thai thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị, khi có bác sĩ chăm sóc theo dõi thì chị em chúng ta mới tránh được các biến chứng nặng nề, tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” như trường hợp của tôi các bạn nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang