Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai bằng thuốc có nhiều ưu điểm và cũng không ít nhược điểm. Hầu hết các nhược điểm của phá thai bằng thuốc đều biểu hiện sau khi đã uống thuốc phá thai. Vì vậy để giúp những chị em phá thai bằng thuốc nhận biết được hiệu quả thành công cũng như phòng các biến chứng nặng nề của phương pháp này, các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa xin cung cấp một số thông tin sau:

Dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc thành công

Với những chị em thực hiện việc phá thai bằng thuốc thành công thì sau khi uống thuốc phá thai sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu trong vòng từ 1- 3 tuần với các biểu hiện sau như máu ngày càng ít đi, lượng máu giảm dần là hiện tượng bình thường.

Sau khi uống thuốc phá thai được khoảng 2-3 ngày tế bào thai sẽ bị thải ra ngoài. Lúc này lượng máu sẽ chảy tương đối nhiều kèm theo chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, đau bụng… Sau khoảng thời gian 2 tuần các niêm mạc trong tử cung được thải ra và tình trạng chảy máu dừng lại thì báo hiệu phá thai bằng thuốc thành công và an toàn.

Phân biệt phá thai bằng thuốc thành công và không thành công

Thai phụ nên thăm khám sau phá thai bằng thuốc

Dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc không thành công

- Phá thai không sạch: Là tình trạng sau khi uống thuốc có thể đã thấy thai ra một phần. Khi tiến hành siêu âm tử cung sẽ thấy xuất hiện nhiều tàn dư của tế bào thai, nhau thai chưa được đẩy ra hết. Kèm theo đó là các biểu hiện như chảy máu với lượng nhiều, kéo dài, xét nghiệm nước tiểu xuất hiện máu và HCG âm tính, một số trường hợp lần đầu kinh nguyệt nhiều.

- Phá thai bằng thuốc thất bại: Là tình trạng sau khi uống thuốc trong vòng 8 ngày mà không thấy thai ra, siêu âm kiểm tra vẫn còn bào thai hoặc tim thai vẫn đập. Lúc này thai phụ tuyệt đối không được giữ thai mà cần tiến hành biện pháp nạo buồng tử cung để lấy thai và hút thai. Tuyệt đối không được duy trì thai vì khả năng thai dị tật (nếu thai có thể sinh ra đúng kỳ) hoặc thai chết lưu. Những trường hợp thai chết lưu hoặc can thiệp nạo buồng tử cung không sạch sẽ dễ dàng gây viêm nhiễm, chảy máu…nguy cơ dẫn đến vô sinh hoặc nguy kịch đến tính mạng là rất lớn.

Một số cảnh báo về biến chứng của phá thai bằng thuốc

Những biến chứng của phá thai bằng thuốc thường được cảnh báo đối với những chị em tự ý dùng thuốc phá thai (chiếm tỉ lệ lớn) và cả những chị em đã qua kiểm tra sức khỏe (biến chứng ngoài ý muốn). Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cảnh báo một số tác hại do phá thai bằng thuốc như sau:

- Thai phụ có thể bị băng huyết, đau bụng và mệt mỏi kéo dài.

- Nổi mề đay, mẩn ngứa, một số ca dẫn đến khó thở, tụt huyết áp.

- Thai chết lưu gây nhiễm khuẩn buồng tử cung, cổ tử cung, âm đạo và các cơ quan sinh sản.

- Thai dị tật : Phá thai bằng thuốc không thành công do thai phụ dùng phải thuốc hỏng, sử dụng thuốc không đúng cách làm cho thai vẫn tồn tại và gặp phải những khuyết tật, dị dạng.

=> Tự phá thai bằng thuốc: Chuyện của tôi là bài học cho mọi người

=> Phá thai bằng thuốc là gì?

Với các thông tin trên đây, những chị em mang thai ngoài ý muốn cần lưu ý để nhận biết các biểu hiện bình thường và bất thường của phá thai bằng thuốc. Trước khi lựa chọn phương pháp này chị em nên cân nhắc những nguy hiểm của nó để phòng tránh một cách tốt nhất. Chị em nào có nhu cầu đình chỉ thai nghén an toàn vui lòng liên hệ đến Phòng khám phá thai an toàn Thiện Hòa để các bác sĩ thăm khám và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang