Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén mà không cần can thiệp ngoại khoa (trong trường hợp phá thai thành công) nên được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên đây không phải phương pháp an toàn tuyệt đối mà có thể xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Đặc biệt thai phụ cần lưu ý trong trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công thì tuyệt đối không được bỏ dở giữa chừng. Vì sao lại như vậy? Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp vấn đề này.

Một số nguyên nhân dẫn đến phá thai bằng thuốc không thành công

Thông thường việc phá thai bằng thuốc nếu người bệnh tuân thủ đúng các chỉ định và chống chỉ định của việc dùng thuốc, thăm khám kỹ càng trước khi dùng thuốc thì ít khi xảy ra các sự cố. Tuy nhiên một số trường hợp chị em mang thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài…do không thăm khám nên không biết mình mắc các bệnh trên, dẫn đến chủ quan và gặp phải các biến chứng bất thường.

Bên cạnh đó việc phá thai bằng thuốc không đúng với tuổi thai (dưới 49 ngày) cũng tiềm ẩn các nguy cơ đối với sức khỏe, trong đó thai quá tuổi quy định là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến phá thai bằng thuốc không thành công.

Ngoài ra việc dùng thuốc không đủ liều lượng, mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng…cũng là những nhân tố gây ra hậu quả phá thai không thành công.

Vì sao không được bỏ dở giữa chừng khi phá thai bằng thuốc?

Chị em không được bỏ dở giữa chừng khi phá thai bằng thuốc

Vì sao không được bỏ dở giữa chừng khi phá thai bằng thuốc?

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết thì thuốc phá thai có những tác hại với thai nên khi thuốc không hiệu quả, nếu không tìm cách khác để tống thai ra ngoài thì đứa trẻ sẽ phát triển không bình thường (có thể bị khuyết tật, dị dạng).

Sau khi phá thai bằng thuốc được 2 tuần ( ở cơ sở y tế) thì thai phụ cần tái khám để kiểm tra lần cuối về hiệu quả thành công cũng như đề phòng các biến chứng xấu khác. Trong trường hợp khi đã uống thuốc phá thai mà bào thai vẫn phát triển, chưa được tống xuất ra ngoài thì cần can thiệp nạo buồng tử cung để lấy thai ra. Tuyệt đối không được giữ thai vì nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ và sức khỏe của đứa bé sau này là rất lớn.

Những lưu ý về phá thai bằng thuốc

- Thai phụ không nên tự ý phá thai bằng thuốc mà cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám xem bản thân có đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này hay không.

- Qu á trình thăm khám thai phụ cần nói rõ cho bác sĩ về tiền sử bệnh tật, đã phá thai lần nào chưa, nếu đã phá thai thì từng áp dụng phương pháp nào

- Cần biết rằng thuốc phá thai là một dạng “thuốc độc” nên có thể gây ra những tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nổi mề đay, có thể làm thay đổi nội tiết tố của người phụ nữ... Những biến chứng nặng có thể gặp phải như thai chết lưu mà không ra được dẫn đến viêm nhiễm tử cung buộc phải cắt bỏ hoặc việc phá thai bằng thuốc nhiều lần có thể dẫn đến vô sinh.

- Nếu đã uống thuốc phá thai thì người bệnh không được dùng các thuốc phenitoin, phenobarbital, carbamazepine (vì các thuốc này làm giảm hiệu lực mifepristone) và cũng không được dùng các kháng viêm không steroid (vì làm giảm hiệu lực của phương pháp).

=> Cẩn thận với việc dùng thuốc phá thai

=> Những nguy hại kinh hoàng của phá thai bằng thuốc

 

Hi vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp chị em có cái nhìn đúng đắn về phá thai bằng thuốc để phòng tránh các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu chị em mang thai ngoài ý muốn mà có ý định bỏ thai thì nên đến các địa chỉ phá thai an toàn để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất. Bạn có thể liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chúng tôi chăm sóc phá thai một cách an toàn nhất.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang