Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nhiều chị em vẫn xem nhẹ việc phá thai bằng thuốc, tự ý mua thuốc về nhà dùng mà không đề phòng đến những tác hại có thể gặp phải. Việc phá thai bằng thuốc có phải là an toàn tuyệt đối? Khi phá thai bằng thuốc có cần kiểm tra gì không? Để giúp chị em có ý định bỏ thai hiểu hơn về vấn đề này, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa xin đưa ra một số lời khuyên và cảnh báo sau.

Không nên bỏ qua các bước kiểm tra trước khi phá thai bằng thuốc

Mặc dù phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai nội khoa nhưng thai phụ khi thực hiện phá thai bằng phương pháp này tuyệt đối không được chủ quan. Mỗi người có một cơ địa khác nhau và cơ thể đôi khi tiềm ẩn những bệnh lý nguy hiểm mà khi can thiệp phá thai bằng thuốc có thể gây ra các biến chứng nặng nề. Vì vậy việc thực hiện các biện pháp kiểm tra sức khỏe trước phá thai là rất quan trọng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa điều trị phá thai của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết thì chị em trước khi uống thuốc để phá thai cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các thăm khám, kiểm tra sau:

1. Xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu

2. Kiểm tra phụ khoa, điện tâm đồ ECG, kiếm tra khí hư…nhằm kịp thời phát hiện và điều trị dứt điểm các bệnh lý mắc phải, tránh gây ra các biến chứng.

3. Siêu âm để xác định vị trí của phôi thai, kiểm tra kích thước thai to hay nhỏ để lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp, nếu thai quá tuổi quy định thì không được áp dụng phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc có cần kiểm tra gì không?

Viên thuốc nhỏ nhưng hậu quả có thể gặp phải là rất lớn

Cảnh báo nguy hại do phá thai bằng thuốc không an toàn

1. Phá thai không triệt để: Nhiều chị em khi phá thai bằng thuốc không mang lại hiệu quả triệt để, có thể là sót các tổ chức thai. Điều này gây ảnh hưởng đến co bóp tử cung, nội mạc tử cung dễ bị viêm nhiễm. Những trường hợp nghiêm trọng gây chảy máu dữ dội và có thể dẫn đến thiếu máu, đe dọa sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

2. Viêm nhiễm phụ khoa: Là hậu quả của việc các tổ chức thai không được đẩy ra hết bên ngoài. Tình trạng này làm cho niêm mạc tử cung bị viêm nhiễm, gây chảy máu ra âm đạo. Viêm nhiễm có thể phát triển rộng ra ở cả âm đạo, vòi trứng, buồng tử cung…

3. Tổn thương một số cơ quan sinh sản: Khi chị em phá thai bằng thuốc mà không kiểm tra kỹ càng thì nguy cơ mắc phải thai ngoài tử cung rất cao. Nếu thai ngoài tử cung mà phá thai bằng thuốc thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Thai phụ không đạt được mục đích như mong muốn mà ngược lại sẽ phải can thiệp để cắt bỏ một số cơ quan sinh sản như vòi trứng, buồng trứng…Vì thế khi dùng thuốc phá thai cần xác định rõ có phải là mang thai trong tử cung hay không, cần kiểm tra an toàn trước khi quyết định áp dụng bỏ thai bằng phương pháp này.

4. Tác động xấu đến khả năng sinh sản về sau: Thuốc phá thai là một dạng chất độc, vì vậy khi sử dụng nó có thể ảnh hưởng lớn đến nội tiết, chức năng sinh lý của người phụ nữ. Đặc biệt việc sử dụng nhầm loại thuốc, quá liều lượng, lạm dụng thuốc quá nhiều…sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau của người phụ nữ, nặng nề nhất có thể dẫn đến vô sinh.

=> Vì sao không được bỏ dở giữa chừng khi phá thai bằng thuốc?

=> Tự phá thai bằng thuốc: Chuyện của tôi là bài học cho mọi người

 

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của người phụ nữ, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đưa ra lời khuyên là khi mang thai ngoài ý muốn, chị em cần đến phòng khám chuyên khoa để lựa chọn phương pháp phù hợp bản thân, nhằm đảm bảo phá thai an toàn. Nếu chị em có nhu cầu phá thai an toàn, không đau đớn, bảo vệ tử cung bằng các kỹ thuật hiện đại vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ kiểm tra kỹ càng và điều trị phá thai an toàn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang