Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày ngay, không ít bạn trẻ trót lầm lỡ mà có thai ngoài ý muốn. Để giải quyết “phiền phức” của mình gây ra, chị em thường chọn phương pháp phá thai bằng thuốc. Sử dụng thuốc phá thai sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp nạo phá thai khác nhưng bỏ thai bằng thuốc nhiều lần sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản về sau và cả sức khỏe của chính thai phụ.

CẢNH BÁO - Bỏ thai bằng thuốc nhiều lần

Chỉ nên bỏ thai 1 đến 2 lần

Không chỉ các bạn trẻ mà cả những cặp vợ chồng chưa muốn sinh con, cũng không may có con ngoài ý muốn. Thông thường, những trường hợp này họ đều lựa chọn phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc cũng giống như bị sảy thai tự nhiên. Cách này, không gây nhiều đau đớn mà lại an toàn hơn so với các phương pháp nạo phá thai thông thường, nếu sử dụng theo chỉ định của bác sĩ và không được bỏ thai bằng thuốc nhiều lần (không được quá 3 lần)

Bỏ thai bằng thuốc nhiều lần 1

Chỉ nên phá thai bằng thuốc 1 đến 2 lần

Thuốc phá thai chỉ là những viên thuốc nhỏ bé nhưng lại vô cùng có hại cho cơ thể nếu bỏ thai nhiều lần. Bên cạnh đó, không phải chị em nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Vì vậy, trước khi bỏ thai bằng thuốc chị em phải làm siêu âm tổng quát xem mình có phù hợp để uống thuốc không?

Bỏ thai bằng thuốc nhiều lần có sao không?

Theo các chuyên gia phụ khoa Phòng khám Thiện Hòa cho biết, bỏ thai bằng thuốc nhiều lần có những nguy hiểm sau:

- Bỏ thai bằng thuốc nhiều lần dễ khiến chị em nhẹ thì bị mẫn ngứa, nổi mề đay, nặng thì gây tụt huyết áp, khó thở, dễ bị nhờn thuốc khiến cho việc phá thai không thành công, thai dễ bị chết lưu, sót rau, sót thai.

- Gây ra viêm nhiễm: Phá thai nhiều lần khiến cho tử cung bị tổn thương nên rất dễ bị nhiễm khuẩn. Hoặc do bỏ thai nhiều lần dễ gây sót thai, sót rau thai… khi không được xử lý kịp thời để lâu dài cũng sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào bộ phận sinh dục gây ra viêm nhiễm như: viêm cổ tử cung, viêm tử cung hoặc viêm buồng trứng, viêm tắc vòi trứng… Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của chị em.

Bỏ thai bằng thuốc nhiều lần 2

Bỏ thai bằng thuốc nhiều lần ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản về sau

- Dễ bị sẩy thai ở những lần mang thai tiếp theo: Bỏ thai nhiều lần, khiến cho tử cung bị tổn thương nên khi mang thai trở lại, thai phụ khó có thể giữ lại thai nhi do bị sảy thai.

- Gây vô sinh: Uống thuốc quá nhiều lần khiến cho tử cung bị tổn thương, khiến kinh nguyệt bị rối loạn, viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí gây thủng tử cung, dính thành tử cung… Những điều này ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe và gây ra vô sinh ở nữ giới.

Khuyến cáo từ chuyên gia:Chị em chỉ nên phá thai khi quá  “bất đắc dĩ” và phải được sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ. Không được bỏ thai bằng thuốc nhiều lần, trước khi phá thai phải đi khám tổng quan sức khỏe. Tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang