Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý phản ảnh rõ nhất về tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em. Do đó, sau khi phá thai bằng thuốc, tình trạng tắt kinh khiến nhiều chị em lo lắng, sợ sẽ ảnh hưởng đến việc có thai sau này. Vậy, phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh lại? Những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

Nguyên nhân khiến nữ giới bị tắt kinh sau khi phá thai bằng thuốc

Sau khi phá thai bằng thuốc cổ tử cung ít nhiều bị tổn thương, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ tạm thời bị rối loạn và cần một khoảng thời gian để ổn định trở lại. Đồng thời, niêm mạc tử cung cũng cần được tái tạo tạo điều kiện cho trứng có thể phóng noãn để tạo kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh. Do đó, khoảng thời gian để các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nữ hồi phục và ổn định hoạt động, nữ giới sẽ không có kinh nguyệt hay nói cách khác là tạm thời bị mất kinh.

pha-thai-bang-thuoc-sau-bao-lau-thi-co-kinh-tro-lai1

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh trở lại?

Ngoài ra, trong quá trình phá thai bằng thuốc, do tác dụng phụ của thuốc phá thai nên sức khỏe của chị em cũng bị ảnh hưởng, cơ thể suy yếu, tinh thần mệt mỏi cũng tác động không nhỏ đến nội tiết tố và khiến nữ giới tạm thời bị tắt kinh một thời gian sau khi đã phá thai bằng thuốc thành công.

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh trở lại?

Nhiều chị em luôn thắc mắc phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh trở lại? Thông thường sau khi phá thai bằng thuốc khoảng 4 đến 8 tuần, phụ nữ sẽ bắt đầu có kinh trở lại, hầu hết các trường hợp sử dụng thuốc phá thai để bỏ thai thì chỉ sau một tháng thì sẽ thấy có hiện tượng kinh nguyệt như bình thường.Tuy nhiên, tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người mà thời gian có kinh trở lại cũng sẽ có sự khác biệt. Trường hợp sau khi phá thai bằng thuốc khả năng hồi phục sức khỏe và ổn định nội tiết tố nhanh thì kinh nguyệt sẽ trở lại sớm, còn trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công, chịu nhiều tổn thương do tai biến, sức khỏe suy yếu thì thời gian có kinh sẽ chậm hơn một chút. Vì thế, để nhanh chóng có kinh trở lại thì chị em nên thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ trước, trong và sau quá trình phá thai bằng thuốc. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc phá thai gây ra những hậu quả khó lường và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như khả năng có con sau này.

pha-thai-bang-thuoc-sau-bao-lau-thi-co-kinh-tro-lai2

Sau khi phá thai bằng thuốc khoảng 2 tháng chị em đã có thể có kinh trở lại

Như vậy, với cơ thể bình thường, sau khi phá thai bằng thuốc thành công thì khoảng 2 tháng nữ giới sẽ có kinh trở lại. Chị em nên chú ý quan sát nếu sau khi thực hiện phá thai được 8 tuần mà vẫn chưa thấy có kinh trở lại và cơ thể có những dấu hiệu bất thường thì nên quay trở lại phòng khám hoặc bệnh viện để kiểm tra tình trạng cụ thể.

=> Sau khi phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không?

=> Uống thuốc phá thai có nguy hiểm không?

=> Uống thuốc phá thai khi nào?

Những thông tin cơ bản ở trên chắc hẳn đã phần nào giúp chị em giải đáp thắc mắc phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh trở lại? Nếu có bất cứ biểu hiện gì bất thường về cơ thể hay chu kỳ kinh nguyệt, chị em hãy đến Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ thăm khám và có biện pháp điều trị thích hợp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang