Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hiện nay, tình trạng nạo phá thai ngày càng nhiều và gia tăng. Cho dù bằng phương pháp nào nếu không đảm bảo an toàn sẽ gây ra rất nhiều nguy hại. Phá thai bằng thuốc cũng vậy, vì thế mà có rất nhiều người xảy ra tình trạng rong kinh khi phá thai bằng thuốc. Vậy, uống thuốc phá thai bị rong kinh có sao không? Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp giúp chị em về vấn đề này.

Vì sao uống thuốc phá thai bị rong kinh?

Khi phá thai bằng thuốc, thuốc sẽ gây co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Khi đó, thai phụ thường có triệu chứng đau bụng và ra máu ở âm đạo. Phần lớn, chị em sẽ ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc. Một số ít phụ nữ ra mau nhẹ kéo dài khoảng gần 1 tháng. Còn nếu chị em Uống thuốc phá thai mà bị rong kinh thì máu âm đạo thường ra từ 1 tháng đến trên 1 tháng. Nhiều trường hợp thai nhi đã ra hết nhưng thai phụ vẫn bị rong huyết.

Uống thuốc phá thai bị rong kinh 1

Vì sao uống thuốc phá thai bị rong kinh?

 

Rong kinh có thể do một số chất nội tiết khi mang thai mà cơ thể tiết ra để nuôi dưỡng thai nay vẫn còn, tuy thai không còn tồn tại. Số lượng nội tiết tố này sẽ giảm dần theo thời gian và trở lại bình thường.

Ngoài ra, nếu chị em uống thuốc phá thai không đúng cách, tự ý phá thai, phá thai không đúng theo chỉ định hay hướng dẫn của bác sĩ… sẽ gây biến chứng, làm tử cung tổn thương, hoặc làm sót mô thai…từ đó làm chảy máu trong một thời gian dài mà không hết.

Uống thuốc phá thai bị rong kinh có sao không?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, uống thuốc phá thai bị rong kinh có thể là do cơ địa của mỗi người khác nhau. Cũng có thể là một số chất nội tiết khi mang thai nuôi dưỡng thai vẫn còn. Điều này, không gây ảnh hưởng lớn đến chị em. Tuy nhiên, những trường hợp này nếu kéo dài và chị em không chủ ý vệ sinh cẩn thận sẽ rất dễ bị nhiễm trùng.

- Tình trạng rong kinh kéo dài khi phá thai bằng thuốc có thể là dấu hiệu của tử cung bị tổn thương. Điều này kéo dài sẽ rất nguy hại đến khả năng sinh sản về sau.

Uống thuốc phá thai bị rong kinh 2

Uống thuốc phá thai bị rong kinh có sao không?

- Rong kinh khi uống thuốc phá thai kèm theo một số tình trạng máu ra bất thường như: máu cục, máu có màu đen, hôi … thì khả năng cao là chị em đang có dấu hiệu bị viêm nhiễm. Lúc này, mọi người cần phải đi khám và kiểm tra lại xem niêm mạc, tử cung, phần phụ nào bị viêm nhiễm?

- Trường hợp ra máu huyết kèo dài và ra nhiều sẽ khiến chị em mất máu và có thể gây ra tình trạng thiếu máu.

=>Sau khi phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không?

=>Uống thuốc phá thai có nguy hiểm không?

=>Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh lại? 

Nhiều trường hợp phá thai bằng thuốc bị rong kinh do sót thai, rau thai, viêm nhiễm…Với những bất thường này, chị em nên đi khám tránh để lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Đồng thời, khi áp dụng thuốc phá thai cần phải có sự chỉ định của bác sĩ và không được tự ý mua thuốc về uống.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang