Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nhiều chị em sau khi sinh con liền cho rằng khi kinh nguyệt chưa trở lại thì không có khả năng có thai nên vẫn sinh hoạt vợ chồng như bình thường và không sử dụng các biện pháp tránh thai thông thường. Đó chính là lý do gây ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn khi đang cho con bú và bắt buộc phải phá bỏ cái thai. Vì không muốn mất nhiều thời gian đến bệnh viện phá thai nên một số chị em muốn bỏ thai bằng thuốc nhưng vẫn lo lắng về tính an toàn của biện pháp này. Vậy, có nên phá thai bằng thuốc khi cho con bú không?

Có nên phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú?

Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiện Hòa thì chị em không nên áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc khi cho con bú bởi khi sử dụng thuốc phá thai thường gây ra các tác dụng phụ như nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc nặng như khó thở, thậm chí là mắc phải các hiện tượng như choáng, tụt huyết áp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đồng thời, một số trường hợp sẽ có tình trạng ra máu nhiều khi vào chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp, nhiều khi còn phải nhập viện điều trị, khiến cho quá trình chăm sóc đứa con vừa mới sinh gặp khó khăn hơn.

pha-thai-bang-thuoc-khi-cho-con-bu1

 Chị em không nên phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú

Thêm vào đó, một số loại thuốc phá thai như Mifepristone và Misoprostol vì chưa xác định được mức độ thuốc hiện diện trong sữa mẹ và tác động của các loại này đối với đứa con nên được khuyến cáo không sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú. Và khi phá thai bằng thuốc, chị em phải ngưng cho con bú trong một thời gian nhất định, điều này có thể làm mất sữa mẹ và ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng như sự phát triển của trẻ. Do đó, tốt nhất chị em không nên tự ý phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú, tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra.

chuyen gia tu van

Làm thế nào để phá thai an toàn khi đang cho con bú

Khi đang cho con bú mà không cẩn thận lại mang thai tiếp và không thể giữ lại đưa bé thì chị em nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, xem xét tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi, từ đó sẽ tư vấn cho chị em biện pháp đình chỉ thai nghén an toàn. Thông thường, đối với những trường hợp như thế này thì nên áp dụng phương pháp phá thai không đau, an toàn và không ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ.

pha-thai-bang-thuoc-khi-cho-con-bu2

Chị em nên gặp bác sĩ để được tư vấn biện pháp phá thai an toàn khi đang cho con bú

 Một trong những phương pháp phá thai an toàn và hiện đại nhất hiện nay mà chị em có thể tham khảo là phá thai không đau bằng ống siêu dẫn. Thủ thuật bỏ thai bằng ống siêu dẫn vận dụng tối đa ưu điểm hiển thị hình ảnh của máy siêu âm, giúp các bác sĩ xác định chính xác vị trí của thai nhi và đưa toàn bộ bào thai ra ngoài một cách nhanh chóng, không gây đau hay gây tổn thương cho cơ quan sinh dục nữ.

=> Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu?

=> Phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu có sao không?

Chắc hẳn với những thông tin ở trên, chị em đã biết mình có nên phá thai bằng thuốc khi cho con bú không rồi chứ? Nếu còn gì thắc mắc hay muốn phá thai an toàn, chị em hãy đến Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang