Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai bằng thuốc là một trong các cách phá thai an toàn phổ biến và được chỉ định cho trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi. Sau khi phá thai bằng thuốc, có nhiều vấn đề chị em cần chú ý như chăm soc, nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, kiêng một số điều để tránh làm tổn thương đến cơ quan sinh sản. Ngoài những vấn đề đó thì thời gain có thai trở lại cũng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Vậy, phá thai bằng thuốc bao lâu có thai lại?

Phá thai bằng thuốc bao lâu có thai lại?

Với thắc mắc của nhiều chị em về vấn đề phá thai bằng thuốc bao lâu có thai lại? Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám phụ khoa Thiện Hòa thì sau khi phá thai bằng thuốc tùy thuộc vào  thể trạng của từng người sẽ có thời gian hồi phục sức khỏe và hoạt động bình thường trở lại của cơ quan sinh sản khác nhau. Tuy nhiên, quá trình này cũng sẽ không quá lâu chỉ khoảng từ 1 đến 2 tháng nên khả năng có thai trở lại sẽ rất cao nếu vợ chồng sinh hoạt không sử dụng biện pháp tránh thai. Việc có thai trở lại quá sớm khi sức khỏe của chị em chưa hoàn toàn hồi phục cũng có thể có nguy cơ bị sảy và khó giữ được thai nhi. Nếu vừa mới phá thai bằng thuốc lại mang thai ngoài ý muốn và phải phá bỏ thai tiếp thì rất có thể sẽ gây viêm nhiễm và tổn thương nghiêm trọng đến cổ tử cung cũng như các bộ phận khác thuộc cơ quan sinh sản nữ, thậm chí có thể gây vô sinh hiếm muộn về sau.

pha-thai-bang-thuoc-bao-lau-co-thai-lai1

Phá thai bằng thuốc bao lâu có thai trở lại?

 Do đó, để bảo vệ sức khỏe, tránh những biến chứng xảy ra ở những lần mang thai tiếp theo thì chị em nên dành thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe sau khi phá thai, sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ và chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho lần mang thai tới nếu vợ chồng muốn có con. Thời gian thích hợp để mang thai trở lại là ít nhất khoảng 3 đến 6 tháng sau khi phá thai thai bằng thuốc, bởi lúc này sức khỏe của chị em đã dần bình phục, tử cung, buồng trứng và các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nữ cũng hồi phục và hoạt đồng bình thường trở lại, tâm lý của chị em cũng tốt hơn nên việc mang thai sẽ an toàn và thuận lợi hơn.

pha-thai-bang-thuoc-bao-lau-co-thai-lai2

Chỉ nên có thai trở lại khi cơ thể đã hoàn toàn hồi phục ít nhất từ 3 đến 6 tháng

Việc có thai trở lại sau khi phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của chị em. Nếu có gì sai sót xảy ra không chỉ khiến chị em phải nhiều tổn thương mà còn để lại những hậu quả nặng nề về sau thậm chí gây vô sinh hiếm muộn và ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình. Vì thế, chị em nên cẩn thận trong chuyện chăn gối và không quên sử dụng biện pháp tránh thai cho mỗi lần quan hệ để giảm thiểu nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

=> Phá thai bằng thuốc nên ăn gì?

=> Cẩn thận với cách phá thai bằng thuốc dân gian

Hi vọng với những thông tin cơ bản trên đây sẽ phần nào giúp chị em giải đáp thắc mắc phá thai bằng thuốc bao lâu có thai lại? Nếu còn thắc mắc muốn được giải đáp, chị em có thể liên hệ trục tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa qua đường dây nóng 04.6673.9999 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang