Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chào bác sĩ! Cách đây 2 tuần em có mua thuốc phá thai về sử dụng tại nhà. Tuy nhiên, đến nay em vẫn thấy có hiện tượng ra máu kèm theo mùi hôi khó chịu, mỗi ngày lượng máu ra nhiều hơn và không có dấu hiệu giảm dần, em cảm thấy cơ thể mệt mỏi và có hiện tượng sốt nhẹ. Em không dám uống thuốc giảm đau hay hạ sốt vì sợ ảnh xảy ra biến chứng. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi là do đâu? Em cảm ơn bác sĩ!

Đây là câu hỏi mà bạn Thanh Vân ở Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hà Nội gửi về cho các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa qua chuyên mục hỏi đáp và tư vấn sức khỏe. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, bác sĩ phòng khám sẽ cung cấp cho bạn một thông tin cơ bản sau.

Phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi

Phá thai bằng thuốc được biết đến là biện pháp phá thai truyền thống vừa đơn giản lại kín đáo. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng quy trình và đảm bảo những đầy đủ những yêu cầu bắt buộc thì quá trình bỏ thai theo biện pháp này rất dễ xảy ra tai biến. Như bạn đã chia sẻ ở trên, khoảng 2 tuần trước bạn đã mua thuốc phá thai về sử dụng tại nhà và giờ bạn đang gặp phải vấn đề khi có hiện tượng phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi khó chịu kèm theo triệu chứng sốt nhẹ.

 pha-thai-bang-thuoc-ra-mau-co-mui-hoi1

Phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi do đâu?

Thông thường khi phá thai bằng thuốc thành công, máu sẽ ra kéo dài khoảng một tuần như kinh nguyệt, cũng có khi kéo dài từ 2- 4 tuần nhưng máu sẽ giảm dần với số lượng ít. Tuy nhiên, với những gì bạn đang gặp phải rất có thể bạn đã bị sót thai trong buồng tử cung hoặc viêm nhiễm phụ khoa và bạn cần phải đi khám ngay để được các bác sĩ kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân và có biện pháp xử lý kịp thời. Càng để lâu càng nguy hiểm bởi nếu thai chết lưu hoặc sót một bộ phận nào đó của thai nhi chưa được đẩy hết ra ngoài thì sẽ gây viêm nhiễm tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau, thậm chí nếu tình trạng ra máu cứ kéo dài và không có dấu hiệu giảm đi thì có thể đe dọa đến tính mạng của bạn do mất máu quá nhiều.

pha-thai-bang-thuoc-ra-mau-co-mui-hoi2

Phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi có thể do sót thai hoặc viêm nhiễm phụ khoa

Còn nếu do viêm nhiễm phụ khoa thì có thể là do bạn vệ sinh vùng kín trước, trong và sau khi phá thai bằng thuốc không sạch sẽ hoặc do quan hệ tình dục gây tổn thương cho tử cung. Trường hợp này cũng cần được xử lý kịp thời, tránh viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận khác thuộc cơ quan sinh dục.

 => Phá thai bằng thuốc không ra máu có sao không?

=> Phá thai bằng thuốc bao lâu có thai lại?

Chắc hẳn với những thông tin ở trên bạn Thanh Vân đã biết nguyên nhân khi phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi và biết mình cần phải làm gì rồi chứ? Để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc, bạn hãy đến Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và có hướng điều trị thích hợp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang