Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Vì có biện pháp phá thai bằng thuốc vừa đơn giản lại kín đáo nên nhiều bạn trẻ trở nên chủ quan, không sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ. Điều đó lý giải vì sao hiện nay lại có nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn 2 lần, 3 lần, thậm chí rất nhiều lần. Và mỗi lần muốn bỏ thai chị em lại áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc mà không nghĩ đến hậu quả của nó. Vậy, phá thai bằng thuốc lần 2 có sao không? Bài vết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc trên và nhận thức được ảnh hưởng của việc phá thai bằng thuốc đối với sức khỏe và cuộc sống của mình.

Phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì một khi đã tiến hành phá thai dù áp dụng theo biện pháp phá thai nội khoa hay ngoại khoa cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của phụ nữ. Phá thai bằng thuốc tuy là cách phá thai an toàn dùng thuốc để gây sảy thai tự nhiên, làm giảm nguy cơ viêm nhiễm cũng như tránh gây tổn thương cho tử cung do không sử dụng các dụng cụ y tế để đưa thai nhi ra ngoài nhưng đây không phải là phương pháp không có ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

pha-thai-bang-thuoc-2-lan-co-sao-khong1

Phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không?

Phá thai bằng thuốc lần 1, dưới tác động của thuốc phá thai, tử cung bị co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Quá trình này khiến cổ tử cung và các bộ phận thuộc cơ quan sinh sản nữ bị tổn thương không nhỏ. Do đó, đến lần phá thai thứ 2 tử cung sẽ bị tổn thương nghiêm trọng hơn, suy yếu hơn, có thể khiến chị em khó có thai khi lập gia đình vì khi thụ thai, bào thai sẽ không bám vào được thành tử cung.

Thêm vào đó, nếu nữ giới tự ý mua thuốc phá thai về dùng tại nhà hoặc phá thai tại cơ sở y tế không đủ tiêu chuẩn ở lần mang thai thứ 2 thì các tai biến như sót thai, thai chết lưu là điều rất khó tránh khỏi. Các tai biến này sẽ gây nhiễm trùng tử cung do ra máu quá nhiều dẫn đến băng huyết và nếu không được xử lý kịp thời có thể phải cắt bỏ tử cung khiến nữ giới mất khả năng sinh sản, trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến tử vong.

pha-thai-bang-thuoc-2-lan-co-sao-khong2

Phá thai bằng thuốc 2 lần ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của chị em

Ngoài ra, việc phá thai bằng thuốc 2 lần sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nữ giới. Nhiều người luôn ở trong trạng thái lo âu, căng thẳng, thậm chí là chán nản, tuyệt vọng nếu phá thai không thành công. Vì thế, việc phá thai lần 2 không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống tinh thần của nữ giới.

=> Phá thai bằng thuốc ra máu đen có nguy hiểm gì không?

=> Phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi là do đâu?

  Trên đây là những thông tin cơ bản giúp chị em giải đáp thắc mắc phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không? Việc dùng thuốc phá thai 2 lần hay dù chỉ một lần cũng sẽ  gây ra những tác động xấu đến sức khỏe và tinh thần của chị em. Vì vậy, chị em nên thận trọng trong việc lựa chọn phương pháp phá thai để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Chị em cũng có thể đến Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và thực hiện biện pháp đình chỉ thai nghén an toàn nhất.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang