Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày nay, phụ nữ không chỉ là người đảm nhận công việc nội trợ, chăm sóc gia đình mà còn đi làm, tham gia đóng góp một phần tài chính cho gia đình, chia sẻ một phần trách nhiệm cùng người chồng. Do đó, những chị em không may gặp phải tình huống mang thai ngoài ý muốn và thực hiện bỏ thai bằng thuốc thì điều mà các chị em lo lắng chính là không biết sau khi phá thai bằng thuốc có đi làm được không? Những chia sẻ dưới đây của bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa sẽ giúp chị em giải tỏa nỗi lo lắng này.

Ảnh hưởng của phá thai bằng thuốc với sức khỏe của chị em

Phá thai bằng thuốc không can thiệp các thiết bị y tế vào trong cơ quan sinh sản của nữ giới nhưng cũng chính vì lý do này nên các chị em phải trải qua một quá trình vật lộn với những phản ứng của cơ thể khi thai nhi được đẩy ra ngoài. Với tác dụng của thuốc phá thai, cổ tử cung sẽ bị co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài, gây sảy thai tự nhiên. Trong quá trình sảy thai này, các chị em phải chịu không ít những đau đớn, khó chịu do tác dụng phụ của thuốc phá thai như buồn nôn, nôn, đau bụng dữ dội, mất máu nhiều, sốt, ớn lạnh,… khiến cho sức khỏe của chị em suy yếu rõ rệt ngay sau khi phá thai bằng thuốc. Do đó, sau khi phá thai bằng thuốc chị em phải mất một khoảng thời gian để hồi phục sức khỏe.

pha-thai-bang-thuoc-co-di-lam-duoc-khong1

Phá thai bằng thuốc ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em

Phá thai bằng thuốc có đi làm được không?

Vậy, phá thai bằng thuốc có đi làm được không? Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa thì ngay sau khi vừa mới phá thai bằng thuốc chị em không nên vội vàng đi làm mà cần phải nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng tại nhà để nhanh chóng hồi phục sức khỏe cũng như tránh việc vận động mạnh ảnh hưởng đến các bộ phận của cơ quan sinh dục nữ khi các cơ quan này đang rất nhạy cảm và chịu nhiều tổn thương do quá trình sảy thai tự nhiên gây ra. Hơn nữa lúc này cơ thể của chị em đang rất yếu, tinh thần cũng không được tỉnh táo, nếu trở lại với công việc hàng ngày không chỉ không đảm bảo được chất lượng mà còn ảnh hưởng xấu đến tình trình công việc.

pha-thai-bang-thuoc-co-di-lam-duoc-khong2

 Chị em không nên đi làm ngay khi vừa mới phá thai bằng thuốc

Ngoài ra, theo như mọi người vẫn thường nói, một lần phá thai cũng giống như một lần sinh nở nên chị em phải kiêng cữ cẩn thận, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Vì thế, tốt nhất chị em nên nghỉ ngơi tại nhà để được gia đình chăm sóc, sau khi sức khỏe đã hoàn toàn hồi phục thì hãy trở lại với công việc thường ngày.

=> Phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu?

=> Phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không?

 

Chắc hẳn với những thông tin trên đây, các chị em đã biết phá thai bằng thuốc có đi làm được không rồi chứ? Hãy thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để vừa nhanh chóng hồi phục sức khỏe vừa không để lại những ảnh hưởng xấu về sau. Nếu còn gì thắc mắc chị em có thể gọi tới tổng đài 1900 25.25.21 để được các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang