Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Xã hội phát triển kéo theo suy nghĩ của con người về vấn đề tình dục cũng khác, có vẻ thoáng hơn. Tuy nhiên chính lối suy nghĩ thoáng này với sự thiếu hiểu biết trong vấn đề về giới tính, sức khỏe sinh sản đã khiến nhiều bạn nữ tuổi còn nhỏ đã mang thai ngoài ý muốn. Nguyên nhân này dẫn đến tình trạng phá thai ngày càng tăng. Hơn nữa khi có thai ngoài ý muốn, các bạn thường có tâm trạng lo sợ, hoang mang khi bị cha mẹ, người khác phát hiện nên đã tìm đến những phòng khám phụ khoa nhỏ, không uy tín để “giải quyết” mà không lường trước được những hậu quả về sau.

Phá thai, nên hay không nên?

Nếu ảnh hưởng đến sức khỏe, chưa muốn có con hoặc không đủ điều kiện sinh con thì phá thai có lẽ sẽ tốt hơn cho những lần mang thai sau. Tuy nhiên, trước khi quyết định phá thai bạn nên chú ý lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp và những điều cần tránh trước và sau khi phá thai như thế nào.

Phá thai, nên hay không nên?

Hiện nay, kỹ thuật phá thai không đau bằng ống siêu dẫn là phương pháp an toàn, hiệu quả, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Đây là phương pháp mà Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa áp dụng thành công và được nhiều chị em lựa chọn khi có nhu cầu chấm dứt sự phát triển của thai kỳ.

Các điều kiện để thực hiện thủ thuật phá thai

Thực hiện phá thai bằng ống siêu dẫn khi bạn đáp ứng điều kiện:

- Có chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

- Kiểm tra que thử thai là dương tính

- Sau khi siêu âm xác định thai ở trong cổ tử cung,

Phương pháp lựa chọn

Lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn, không đau nhưng phải đảm bảo an toàn vì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Chế độ dinh dưỡng

Phá thai là thủ thuật nhỏ nhưng bạn không nên coi thường. Sau khi phá thai phải bảo đảm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, chú ý vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm và mắc các bệnh phụ khoa.

Không nên phá thai nhiều lần

Cho dù bất kỳ một phương pháp tránh thai an toàn nào nếu thực hiện quá nhiều cũng gây tổn thương cho tử cung. Những người bỏ thai 1,2 lần hoặc nhiều lần rất dễ dẫn đến tử cung chảy máu, viêm nhiễm nội mạc tử cung, nhiễm trùng tiết niệu, vô sinh…. Vì thế, nữ giới nhất định chú ý phòng tránh thai khi chưa muốn sinh con.

Những điều cần lưu ý sau khi phá thai

- Sau khi phá thai, bạn nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý giúp cơ thể nhanh hồi phục. Ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng, không ăn đồ lạnh, cay nóng, không ngâm nước lạnh.

- Giữ vệ sinh âm đạo sạch sẽ, thường xuyên thay băng vệ sinh. Sau 2 tuần hoặc khi âm đạo vẫn chưa hết chảy máu thì không nên ngồi bồn tắm.

- Ngưng quan hệ trong vòng 1 tháng, nếu có hiện tượng sốt nóng, đau bụng hoặc dịch âm đạo có mùi lạ, nên kịp thời khám bệnh.

- Sau thủ thuật tích cực tránh thai, cố gắng khoảng nửa năm sau mới có thai lại.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn khi nào nên phá thai và khi nào không. Bạn có thể gọi điện tới số 038.5990.114 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang