Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai theo quan niệm của dân gian là việc làm không được công khai, vì vậy từ trước đến nay, đặc biệt là vào những thời kỳ y học chưa phát triển rất nhiều chị em áp dụng các bài thuốc dân gian để phá thai. Hiện nay một số chị em do thiếu hiểu biết về các biện pháp phá thai an toàn hay vì lý do nào đó mà vẫn sử dụng những kiểu phá thai nguy hiểm này, hậu quả nhận lấy thường là những biến chứng không thể khắc phục, nhiều trường hợp tử vong vì mất máu quá nhiều. Dưới đây là những phương pháp phá thai có thể nguy hiểm đến tính mạng mà chị em nên biết và phòng tránh.

Những hình thức phá thai nguy hiểm bằng kinh nghiệm dân gian

Sử dụng các bài thuốc bắc không an toàn

Sự can thiệp bằng các loại thuốc bắc như cao ích mẫu, hồng hoa, đương quy, đại hoàng, trầu không... với liều lượng lớn để gây sảy thai đã và đang tiềm ẩn những nguy cơ gây ra các tai biến ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng của chị em. Khi sử dụng các loại thuốc bắc này để phá thai, thai phụ có thể gặp các nguy hiểm như xuất huyết, gây đau bụng và khả năng vô sinh là rất cao. Một số trường hợp không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Tự phá thai bằng dụng cụ thông thường

Nhiều chị em, đặc biệt là các bạn trẻ thiếu hiểu biết khi mang thai ngoài ý muốn không tìm cách giải quyết một cách an toàn mà tự ý “xử lý” bằng cách dùng que hoặc vật sắc nhọn đưa vào trong tử cung để chọc và gây sảy thai. Việc làm này khá nguy hiểm có thể gây ra các biến chứng như gây viêm nhiễm hay khi chọc có thể gây thủng tử cung. Những tác hại này sẽ gây vô sinh hoặc tử vong do cơ thể bị mất máu quá nhiều.

Phá thai bằng dụng cụ thông thường một cách vô ý thức như thế này có thể gây băng huyết, vô sinh và nguy cơ thiệt mạng là rất cao.

Ăn nhiều loại rau có độc tính cao

chuyen gia tu van

Đây được xem là cách làm tai hại nhất và cũng phổ biến nhất đối với rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Nhiều chị em ở vùng nông thôn, miền núi thường sử dụng biện pháp này để phá thai : dùng rau ngót giã lấy nước và uống trực tiếp với liều lượng nhiều. Một số trường hợp lấy rau răm và ăn sống với số lượng lớn…tất cả những cách làm này có thể giúp phá thai nhưng là phá thai có thể gây tử vong luôn cho cả thai phụ.

Thai có thể chết lưu ở trong tử cung mà không được tống xuất ra ngoài gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thai phụ do máu ra nhiều. Thai chết lưu trong tử cung có thể gây ra các viêm nhiễm tử cung, vòi trứng, nếu can thiệp kịp thời thì phải cắt bỏ vòi trứng nên có thể mất đi khả năng làm mẹ sau này.

=> Cách phát hiện và phá thai an toàn

=> Phải làm sao khi mang thai ngoài ý muốn?

Những phương pháp phá thai theo kinh nghiệm dân gian trên thường gây ra những cảm giác đau đớn quằn quại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí là tử vong. Hiện nay việc nhận thức của chị em ngày càng cao nên khi muốn đình chỉ thai ngoài ý muốn hãy tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật giúp bạn bằng những phương pháp phá thai không đau và an toàn. Nếu chị em nào quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73,Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 038.5990.114.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang