Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai an toàn dù bằng bất cứ phương pháp nào cũng đều có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe thai phụ, và nạo phá thai cũng vậy cũng có thể gặp phải những biến chứng nhất định. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm sẽ gia tăng nhiều hơn khi, thai phụ thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế không đảm bảo, quá trình phá thai diễn ra không an toàn. Dưới đây là 6 sự cố nguy hiểm có thể gặp phải do phá thai không an toàn chị em cùng theo dõi nhé.

1. Chảy máu nhiều

Nguyên nhân gây chảy máu nhiều thường do việc sử dụng thuốc gây tê, gây mê không hợp lý. Một số trường chảy máu là do hậu quả của xơ hóa tử cung, rối loạn đông máu (do không kiểm tra sức khỏe và xử lý trước phá thai) hoặc do quá trình hút thai không dứt điểm dẫn đến sót thai, sót nhau. Nếu tình trạng xuất huyết bất thường không được xử lý sẽ gây ra những nguy hiểm đối với tính mạng.

6 sự cố gặp phải do phá thai không an toàn

2. Thủng tử cung

Là tình trạng bắt gặp chủ yếu trong các trường hợp nong cổ tử cung hoặc việc hút thai không đảm bảo các yếu tố an toàn. Để khắc phục tình trạng thủng tử cung, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành siêu âm và nội soi tử cung.

3. Rách cổ tử cung

Sự cố này ít xảy ra và thường không gây chảy máu quá nhiều, thường để lại sẹo về sau. Rách cổ tử cung có thể bắt gặp nhiều trong các trường hợp nạo và nong gắp thai.

4. Sót nhau thai

Sót nhau thai gây ra rong huyết, tử cung không co lại, nghiêm trọng còn dẫn tới tình trạng viêm buồng tử cung hoặc tổ chức nhau thai bị sót lại hình thành vôi hóa. Có thể phát hiện sót nhau qua siêu âm và cần can thiệp sớm để phòng tránh các biến chứng nặng nề hơn có thể xảy ra.

5. Nhiễm trùng

Xuất hiện trong việc tự ý phá thai bằng thuốc hoặc phá thai bằng kinh nghiệm dân gian. Khi áp dụng phá thai bằng những phương pháp thiếu khoa học thì không mang lại hiệu quả tích cực mà có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng do sót nhau, nhiễm trùng do tổn thương các cơ quan sinh sản.

chuyen gia tu van

6. Vô sinh

Vô sinh là tình trạng có thể bắt gặp nếu chị em thực hiện việc phá thai không đảm bảo an toàn. Các tổn thương và nhiễm trùng cơ quan sinh sản do nạo hút thai không an toàn sẽ gây ra các viêm nhiễm ở buồng trứng, vòi trứng, tử cung…nên nguy cơ vô sinh là rất lớn.

Khi mang thai ngoài ý muốn nếu không muốn giữ thai thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện việc phá bỏ thai. Hãy lựa chọn những cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa đạt chất lượng với các phương pháp phá thai an toàn để phòng các sự cố nguy hiểm như trên.

=> Ngăn chặn biến chứng nhờ phá thai không đau và an toàn

=> Lần đầu tiên phá thai phải làm gì?

Phòng khám Thiện Hòa một trong những địa chỉ phá thai an toàn Hà Nội uy tín, được cấp phép về nạo hút thai an toàn với các phương pháp phá tahi an toàn hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên, chị em đã có thêm những kiến thức về 6 sự cố nguy hiểm có thể gặp phải do phá thai không an toàn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào,bạn hãy trực tiếp đến 73 Trần Duy Hưng để được khám và tư vấn miễn phí nhé hoặc liên hệ với với chúng tôi qua đường dây nóng 038.5990.114 nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang